Tag: kỳ quan thế giới

Thánh địa Machu Picchu mở cửa, đón khách tham quan trở lại

Thành cổ Machu Picchu của Peru đã mở cửa trở lại vào ngày 15/2 sau 25 ngày đóng cửa do các cuộc biểu tình làm rung chuyển đất nước kể từ tháng 12 năm ngoái.

Vì sao các kiến trúc La Mã cổ đại như đền Pantheon vẫn đứng vững?

Là một trong các kỳ quan của thủ đô Rome (Ý) và là niềm tự hào của người La Mã cổ đại, kiến trúc đền Pantheon từ lâu đã được xem là đỉnh cao khó lay chuyển.

Tòa tháp biểu tượng mới: 8 công viên và gần 1.000 khu vườn giữa không trung

Với toà tháp Sky Forest, Ecopark đã “vẽ thiên nhiên giữa bầu trời” bằng cách đưa 8 công viên và 1.000 khu vườn lên không trung, ở độ cao gần 200m. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ trở thành tòa tháp biểu tượng của Việt Nam.

5 địa điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 độc lạ trên thế giới

TTO - Để quảng bá chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19, các nước đã sử dụng một số địa điểm "không bình thường" làm nơi tiêm chủng.

Kỳ quan thế giới bị giông bão kèm theo sấm sét gây hư hại

TTO - Có một số phần của ngôi đền bị hư hại gồm một lan can đá sa thạch, trần giả trong khu vực giữ khách du lịch và đá nền ở cổng chính của ngôi đền.

Ngắm trái đất đẹp tươi nhân 50 năm Ngày Trái đất

Hãy cùng ngắm trái đất đẹp tươi nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Trái đất (22-4), khám phá những điều độc đáo nhất mà thiên nhiên dành tặng cho hành tinh xanh để hiểu thêm, yêu quý và gìn giữ môi trường.

Đến với Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Vatican, Hy Lạp

Pháp - Paris thủ đô tráng lệ, khoe đỉnh Alps tuyết trắng. Ý - Venice lãng mạn, tháp nghiêng Pisa, Rome vĩnh hằng. Vatican thần thánh. Hy Lạp - Athens đến Parthenon kỳ quan thế giới, ngắm hoàng hôn trên đảo Santorini.

Tái hiện 7 kỳ quan thế giới cổ đại trong thế giới thật

TTO - Ngoài Kim tự tháp, những kỳ quan thế giới cổ đại khác đã không thể chống chọi với thời gian và ngày nay chỉ được biết đến qua tư liệu lịch sử. Tuy nhiên mới đây các kỳ quan này như 'bừng tỉnh' nhờ công nghệ 3D.

Đếm ngược chào đón Lễ hội Carnaval Hạ Long 2019

Quảng Ninh đã sẵn sàng bùng nổ cho Carnaval Hạ Long 2019 chuẩn bị diễn ra trong ngày 28-4 tại FLC Hạ Long sắp tới.

7 kỳ quan thế giới bằng hoa tươi tại Sun World Halong Complex

TTO - Từ 27-1 đến 20-2, du khách đến Hạ Long sẽ được chiêm ngưỡng những kỳ quan thế giới được tạo dựng bằng hoa tươi và trải nghiệm các hoạt động chơi Tết hấp dẫn trong lễ hội ‘Kỳ quan muôn sắc hoa’ lần đầu tiên được Sun Group tổ chức.