08/08/2023 08:00 GMT+7

Kỹ năng ngoại ngữ giúp người lao động chủ động đón đầu cơ hội

Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp người lao động ứng phó tốt với sự sụt giảm của nền kinh tế, chủ động cho sự nghiệp của mình.

Kỹ năng ngoại ngữ giúp người lao động chủ động đón đầu cơ hội - Ảnh 1.

Chị Hồng Thắm đang làm việc trong xưởng sản xuất trà

Ngoại ngữ luôn trao cánh cửa cơ hội, chỉ cần bạn dám bước vào

Từng giữ vị trí cao trong một công ty dược danh tiếng, chị Hồng Thắm (Cần Thơ) vấp phải không ít khó khăn khi công ty có kế hoạch cải tổ nhân lực, trẻ hoá bộ máy. Mọi cơ hội tìm việc làm mới dường như đóng lại với một người bước vào tuổi trung niên như chị.

Tận dụng kinh nghiệm từng là dược sĩ của mình cùng khả năng ngoại ngữ tốt được trau dồi khi làm việc, chị Thắm tự mình tạo dựng xưởng sản xuất trà. Chị chia sẻ: "Bạn sẽ không biết khi nào phải đối mặt với nguy cơ trong công việc, nên tốt nhất giữ cho mình tâm thế sẵn sàng nâng cao năng lực chuyên môn và ngoại ngữ để làm chủ đời mình. Tiếng Anh giúp tôi tiếp cận thông tin thị trường, đào sâu thêm cho sản phẩm, đồng thời mở rộng cơ hội gặp gỡ các đối tác quốc tế".

Khắc phục nỗi sợ "khó học ngoại ngữ" của người đi làm

Người đã đi làm hoặc có tuổi luôn thường trực nỗi sợ khi tiếp xúc với ngoại ngữ mới. Họ thường thiếu thời gian do bận công việc, gia đình,.. hoặc không có phương pháp học tốt khiến bản thân ngán ngại và rụt rè trong việc nghe, phát âm không đúng và thụ động trong việc học ngoại ngữ với các vấn đề về âm điệu, âm vị, ngữ pháp....

Kỹ năng ngoại ngữ giúp người lao động chủ động đón đầu cơ hội - Ảnh 2.

Học viên lớp Tiếng Anh Giao tiếp cùng tiến sĩ Karson Oten và thầy Ben

Trung tâm Ngoại ngữ Focus Learning (Học Thức Tiêu Điểm) tập trung đào tạo tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp cho người lớn. Đội ngũ giảng dạy có trình độ và giàu kinh nghiệm; được dẫn dắt bởi tiến sĩ Karson Oten - chuyên gia ngôn ngữ giàu kinh nghiệm đến từ Hồng Kông, thành phố hiếm hoi ở châu Á sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức.

Giáo trình giao tiếp do chính giáo viên của Focus Learning biên soạn. Đó là lý do tại sao giáo viên Focus Learning có thể đạt hiệu quả cao trong việc đáp ứng nhu cầu thực tế của người học khi áp dụng được tiếng Anh hàng ngày.

Thầy Ben Field (đến từ Anh) chia sẻ: "Rất khó duy trì động lực học ngoại ngữ ở người lớn. Chúng tôi không chỉ dạy ngôn ngữ theo cách độc đáo và hữu ích mà còn đầy sự hài hước".

Học viên "mất gốc" tiếng Anh, đặc biệt là ngữ pháp sẽ được cải thiện kỹ năng với chương trình Grammar Focus. Học ngữ pháp theo phương pháp tư duy như người Anh bản xứ, không học thuộc lòng vẫn sử dụng được ngữ pháp nhờ chủ động suy luận và hiểu các cấu trúc dựa trên nền kiến thức mà thầy hướng dẫn.

Trung tâm hiện có 5 cơ sở tại TP.HCM:

- 348/23 Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh

- 49G Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Bình Thạnh

- 370 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, TP. Thủ Đức

- 88 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q. Bình Thạnh

- 420D Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q. 7

Hotline: 1900 866 618

Website: https://www.focus.edu.vn/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên