Tag: kỹ năng làm cha mẹ

'Bố đúng là ác ma, con không muốn đi học nữa'

TTO - Nghe con nói vậy, tôi cảm thấy trống rỗng và ngộ ra không phải con, chính ông bố như tôi mới là người cần phải học, đó là học để biết cái quyền của mình đến đâu để con được lớn.

Làm gì khi con muốn lớn lên thành… Phật?

TTO - Trước ước mơ 'khó đỡ' của con như trở thành... Phật hoặc lính cứu hỏa, hầu hết cha mẹ phản đối vì viển vông, nguy hiểm...

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.

Con bị ám ảnh chuyện lúc nhỏ, làm sao?

TTO - 'Nếu cô không xin lỗi cháu thì từ nay cô không được sang nhà cháu', con nói. Tôi và cô H. như chết lặng, vì đã 4 năm, thằng bé vẫn không quên chuyện cũ.

Dạy sao cho con 'biết người biết ta'?

TTO - Mỗi khi học nhóm cùng các bạn ở nhà hay ở lớp, P.Ly (8 tuổi ngụ ở Q. Gò Vấp, TP.HCM) đều tỏ thái độ 'ta đây' với bạn về môn toán và tiếng Việt.

Mẹ tỉ phú Mỹ dạy con: hãy chăm chỉ và mạo hiểm

TTO - 'Nếu tôi không chăm chỉ, mẹ sẽ bảo: Nỗ lực hơn nữa đi, Ricky. Bà bảo cuộc đời ngắn ngủi nên không việc gì phải sợ bay cao hơn', tỉ phú Richard Branson nhớ lại.

5 bí quyết giúp con bớt gây lộn với bạn

TTO - Với trẻ, gây lộn với bạn nhiều lần sẽ làm trẻ mất niềm tin về bạn bè. Nó cũng khiến trẻ bị hạn chế kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xây dựng tình bạn.

Con tôi từng nhờ cha 'đánh mấy anh hay bắt nạt con đi'

TTO - Hai năm đi học là hai năm con gái nhỏ của tôi bị bắt nạt. Đã có lúc bé nhờ cha đến trường đánh các anh giùm bé.

Dạy con 'chịu đựng' hay 'chơi tới' khi bị chọc phá?

TTO - Không ít cha mẹ cho rằng con bị bắt nạt nghĩa là trẻ bị đánh, đấm, xô đẩy thô bạo... Nhưng thực tế xảy ra còn đa dạng và tệ hại hơn nhiều.

Đau đầu cứ được nghỉ là con chơi game

TTO - Những ngày này, nhiều cô cậu học trò được nghỉ cuối kỳ I, rồi nghỉ Tết dương lịch. Các em làm gì khi rảnh?