Kỷ luật phó chủ tịch xã vì xác nhận tình trạng nhà đất không trung thực

05/11/2018 17:46 GMT+7

TTO - Ngày 5-11, Phòng nội vụ TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết đã triển khai quyết định của UBND TP kỷ luật ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm với hình thức khiển trách.

Ông Tuấn bị kỷ luật vì liên quan đến việc một người dân trên địa bàn cất nhà trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Khi người dân này làm hộ khẩu thì được ông Tuấn xác nhận là nhà, đất ổn định và đủ điều kiện làm hộ khẩu.

Cũng theo Phòng nội vụ TP Cà Mau, cơ quan này cũng đã đề nghị UBND TP Cà Mau chuyển sang thanh tra TP. Cà Mau vụ ông Diệp Tấn Lưu (Phó Chủ tịch phường 9) "gợi ý" người dân hỗ trợ tiền khi ông này xác nhận đơn sửa chữa nhà.

Theo hồ sơ, vào tháng 10-2017, một người dân đến gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà và được xác nhận. Sau khi ký đơn, ông Lưu "gợi ý" hộ dân này hỗ trợ 5 triệu đồng ủng hộ đội bóng của phường, và người này đồng ý.

Tuy nhiên, chữ ký của ông Lưu không đúng thẩm quyền (ông Lưu là phó chủ tịch UBND phường phụ trách lĩnh vực Văn hóa, xã hội - PV), vì vậy khi hộ dân này cất nhà thì bị UBND phường lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.

Sau khi sự việc bị lộ, ông Lưu mang 5 triệu đồng trả lại cho người dân.

Không đút lót, khó “qua cửa” Không đút lót, khó “qua cửa”

TT - Vì sao tính minh bạch trong nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn còn thấp dẫn đến xảy ra nhiều điều tiếng trong hoạt động kinh doanh, chưa trở thành những doanh nghiệp mạnh?

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận