18/10/2022 17:17 GMT+7

Kỷ luật nữ sinh văng tục với thầy giáo trong lớp học

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Chiều 18-10, thầy Hà Văn Thọ - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) - cho hay ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành cuộc họp hội đồng kỷ luật nữ sinh trong đoạn clip hỗn hào, văng tục với thầy giáo.

Kỷ luật nữ sinh văng tục với thầy giáo trong lớp học - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - nơi xảy ra vụ việc học trò cãi tay đôi với thầy giáo - Ảnh: THỤC NGHI

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã đưa tin vụ nữ sinh có lời lẽ thô tục, xúc phạm thầy giáo gây bức xúc cho nhiều người.

Theo thầy Hà Văn Thọ, qua bản tường trình của nữ sinh, buổi làm việc giữa hội đồng kỷ luật với giáo viên, phụ huynh và học sinh xác định hành vi của em này do mâu thuẫn với thầy giáo.

Phía gia đình cũng nhận ra lỗi sai của con em mình, dự kiến trong buổi chiều nay, cả lớp và em nữ sinh này sẽ tổ chức đến nhà thầy T. (người thầy trong clip) để thăm hỏi và xin lỗi. Thầy T. khi lên lớp sẽ phải giải thích cho học trò, thông cảm đôi bên để tiếp tục việc học.

"Sau buổi làm việc, hội đồng kỷ luật quyết định cho em nữ sinh này nghỉ học một tuần, về phía thầy T., nhà trường xét thấy thầy không có hành vi quá đáng hay xâm phạm thân thể nữ sinh này. Vì vậy nhà trường chỉ nhắc nhở thầy T. có cách hành xử đúng mực hơn với học sinh, nếu học sinh vi phạm sẽ tùy theo mức độ vi phạm để tiến hành kỷ luật" - thầy Thọ nói.

Cũng theo thầy Thọ, em nữ sinh này đang học lớp 12, có hoàn cảnh khá khó khăn khi chỉ sống với mẹ. Việc tạm đình chỉ học một tuần này không ảnh hưởng đến quá trình thi tốt nghiệp của em, nhưng vẫn đủ tính răn đe, đủ để em suy nghĩ về hành vi của mình.

Việc ra quyết định kỷ luật đầu năm, nếu cuối năm em nữ sinh này còn sai phạm thì ghi vào học bạ, nếu có chiều hướng cải thiện tích cực sẽ họp hội đồng xóa hành vi vi phạm. Đồng thời trong học kỳ một năm nay, em nữ sinh này phải xếp loại với mức hạnh kiểm yếu.

Thầy Thọ cũng thông tin thêm clip được phát tán trên mạng xã hội là do một học sinh trong lớp quay lại. Tuy nhiên, người đăng clip lên mạng xã hội là người khác. Học sinh quay xong rồi chia sẻ clip với bạn và người bạn này sau đó đăng lên mạng xã hội.

Thầy T., người trong đoạn clip trên, chia sẻ đã có hơn 10 năm giảng dạy. Những ngày qua, thầy nhận được nhiều cuộc gọi, nhắn tin hỏi thăm, chia sẻ của người thân, bạn bè sau khi họ xem được video ghi lại sự việc. Thầy cảm thấy rất buồn và mệt mỏi với câu chuyện vừa xảy ra.

"Tôi phụ trách bộ môn vật lý cho lớp em nữ sinh trên, đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp như thế nên có phần xử lý không khéo. Qua đây, tôi cũng mong cộng đồng, dư luận chia sẻ để cho nữ sinh có cơ hội sửa sai, và tập trung việc học vì tương lai của em vẫn còn ở phía trước" - thầy T. chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Sơn - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa - cho hay sở đã hướng dẫn, triển khai các trường THPT trên địa bàn thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học. Sau khi nhận báo cáo xem kết quả hướng xử lý của nhà trường, sở sẽ định hướng và có chỉ đạo cho các trường học, đặc biệt là vấn đề đạo đức cho học sinh.

Yêu cầu trường báo cáo vụ nữ sinh văng tục với thầy giáo trong lớp học Yêu cầu trường báo cáo vụ nữ sinh văng tục với thầy giáo trong lớp học

TTO - Sáng 16-10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết đã nắm thông tin về clip nữ sinh có lời lẽ xúc phạm giáo viên trong lớp và yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận