Kỷ luật Đảng nguyên trưởng Công an huyện Trảng Bom

05/06/2019 17:36 GMT+7

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vừa xem xét, kết luận vi phạm một số cán bộ, đảng viên trên địa bàn, trong đó khiển trách ông Ngô Quang Tuấn - nguyên trưởng Công an huyện Trảng Bom.

Kỷ luật Đảng nguyên trưởng Công an huyện Trảng Bom - Ảnh 1.

Ông Đoàn Văn Nhuần từng đã bị kỷ luật trước đó - Ảnh: TL

Ông Tuấn hiện nay là trưởng Công an thành phố Long Khánh (điều động trước khi phát hiện vi phạm). 

Theo kết luận, ông Tuấn khi còn là thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Cụ thể, ông Tuấn đã ký kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ khi chưa kết luận rõ một số nội dung vi phạm của xe, người điều khiển xe… gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng .

Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng đã yêu cầu thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với 2 trường hợp khác vi phạm nghiêm trọng và gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Đó là ông Đoàn Văn Nhuần (nguyên trưởng Phòng TN-MT huyện Trảng Bom) và ông Trần Duy Hiếu - huyện ủy viên, chuyên viên Phòng nội vụ huyện Tân Phú (nguyên trưởng Phòng LĐ-TB-XH huyện Tân Phú).

Theo kết luận, ông Nhuần đã dùng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp pháp để nộp hồ sơ tuyển sinh vào trung học chuyên nghiệp và khai trong hồ sơ cán bộ, công chức, sau đó tiếp tục dùng bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp để học nghiệp vụ chuyên môn cao hơn. Hành vi trên làm phát sinh đơn thư, vi phạm quy định của Đảng.

Hiện ông Nhuần cũng đã bị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trảng Bom thi hành bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng. Ông Nhuần hiện cũng đã được cho nghỉ việc.

Đối với ông Trần Duy Hiếu được xác định đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Cụ thể, từ năm 2013 đến 2016 ông đã buông lỏng công tác quản lý tài chính để cấp dưới vi phạm ứng số tiền 1,3 tỉ đồng. 

Đây là số tiền dùng chi cho những người có công nhưng được ông Hiếu và một số cá nhân tiêu xài…

Hiện Ban thường vụ Huyện ủy Tân Phú cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Hiếu.

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận