27/01/2020 12:44 GMT+7

Kỳ lạ với bánh tét có nhân là... sâm

LAN NGỌC
LAN NGỌC

TTO – Bánh tét nhân sâm Cồn Sơn là loại bánh tét có màu sắc tự nhiên, vị ngon lạ, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, góp thêm vào hương vị Tết miền Tây.

Kỳ lạ với bánh tét có nhân là... sâm - Ảnh 1.

Bánh tét nhân sâm với màu sắc tự nhiên hương vị đậm đà như một món quà Tết độc lạ - Ảnh: H.T.

Bánh tét nhân sâm Cồn Sơn của gia đình chị Lê Thị Bé Bảy (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vẫn được gói theo đơn đặt hàng của khách từ khoảng 24 Tết âm lịch cho đến nay. 

"Chủ yếu khách hàng đặt gói là để đem biếu tặng người thân và bạn bè được xem như là món quà Tết độc lạ. Riêng mùng 3 Tết hôm nay thì nhà tôi sẽ gói khoảng 150 đòn bánh nhân các loại, trong đó có 90 đòn là bánh tét nhân sâm...", chị Bé Bảy nói.

Kỳ lạ với bánh tét có nhân là... sâm - Ảnh 2.

Nguyên liệu chủ yếu làm nên loại bánh tét độc đáo này chính là Hồng Đảng Sâm (loại nhân sâm có nguồn gốc từ Đắc Lắc) - Ảnh: LAN NGỌC

Vẫn là cách gói và nấu bánh như loại bánh tét truyền thống từ xưa giờ, nhưng bánh tét nhân sâm có điểm độc đáo và "sang trọng" hơn đó là nhờ nhân bánh có thêm Hồng đẳng sâm (nguồn gốc từ Đắc Lắc), thịt gà và trứng muối. Còn lớp nếp bên ngoài thì được xào với nước màu xanh tự nhiên của hoa đậu biếc. Tất cả hòa quyện tạo nên một loại bánh tét mới, đậm đà mùi vị hấp dẫn hình thức.

Chị Bé Bảy chia sẻ, khoảng 20 năm trước mẹ chị đã từng gói loại bánh này cho cả nhà ăn. "Trong kí ức, mùi vị và câu chuyện gia đình liên quan đến bánh tét nhân sâm có lẽ chị không quên được. Việc gói bánh với sâm như là cách để nhắc nhớ về kí ức xưa cũng như mong muốn cùng mẹ ngồi quây quần gói ra những đòn bánh cho mọi người cùng thưởng thức…", chị tâm sự.

Kỳ lạ với bánh tét có nhân là... sâm - Ảnh 3.

Gia đình chị Bé Bảy quây quần gói bánh - Ảnh: LAN NGỌC

Bánh tét nhân sâm ăn vào vừa ngon, vừa vui Tết và cũng loại thực phẩm tốt cho sức khỏe (theo Đông y thì sâm là vị thuốc bổ) nên hiện được rất nhiều người ưa chuộng, đến tìm hiểu và đặt hàng. 

Giá bán theo kiểu gọi là cây nhà lá vườn chỉ 150.000 đồng/đòn nhỏ và 250.000 đồng/đòn lớn.

LAN NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên