Xe
06/03/2024 20:00 GMT+7

Kỳ lạ chiếc Harley-Davidson tự chạy trên đường cao tốc 6km

Đoạn video lan truyền cho thấy một chiếc mô tô Harley-Davidson không có người lái chạy một mạch 6km trên đường cao tốc ở Pháp, hoàn toàn không có sự can thiệp của đội ngũ dàn dựng nào.

Mô tô không người lái tự chạy trên cao tốc - Video: Le Parisien

Thực tế, câu chuyện xảy ra từ năm 2017 với nhiều nhận định quanh vụ việc. Nhưng đến gần đây mới có lời giải thích rõ ràng hơn. Khi ấy, video đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội khi những người tham gia giao thông quay lại được cảnh một chiếc mô tô Harley-Davidson Dyna chạy dọc theo đường A4 hướng tới Paris, Pháp, mà không cần người lái.

Theo tờ báo 80 năm tuổi Le Parisien của Pháp, thực tế trước đó chiếc Harley-Davidson có người điều khiển. Tờ báo Pháp phỏng vấn người lái xe, Joris, thì được biết khi đang di chuyển trên cao tốc với tốc độ khoảng 90km/h, một chiếc ô tô đã bất ngờ lấn làn.

Người cầm lái Harley-Davidson giảm tốc độ, nhưng vậy là không đủ. Khả năng va chạm gần như chắc chắn, sinh mạng Joris ngàn cân treo sợi tóc.

Cuối cùng, bản năng sinh tồn trỗi dậy, người này thực hiện động tác đẩy xe như một cách nhảy khỏi xe. Do đó Joris ngã ra khỏi xe, "hạ cánh" xuống dải phân cách. Kết quả, anh phải bó bột một thời gian, nhưng Joris mừng là đã sống sót. Anh cho biết nếu yên vị trên Harley, có thể anh sẽ bị thương nặng hơn nhiều, thậm chí tử vong.

Joris không muốn lộ mặt trong cuộc phỏng vấn với Le Parisien. Có lẽ do khi đó vụ việc gây xôn xao khiến quá nhiều người chú ý đến anh, trong đó không ít người chỉ trích vì hoài nghi cảnh dàn dựng, khiến anh e dè - Ảnh: Le Parisien

Joris không muốn lộ mặt trong cuộc phỏng vấn với Le Parisien. Có lẽ do khi đó vụ việc gây xôn xao khiến quá nhiều người chú ý đến anh, trong đó không ít người chỉ trích vì hoài nghi cảnh dàn dựng, khiến anh e dè - Ảnh: Le Parisien

Theo lẽ thông thường, khi không còn người điều khiển, chiếc xe cũng phải đổ xuống. Hoặc xe có thể đi thêm một đoạn ngắn, sau đó sẽ loạng choạng ngã hoặc đâm sầm vào đâu đó. Nhưng sau khi được đẩy đi, chiếc mô tô đã tránh được ô tô lấn làn và băng băng tiến về Paris. 

Báo chí Pháp cho hay chiếc mô tô phân khối lớn đã đi suốt 6km, dù có đôi lúc va chạm nhẹ với dải phân cách.

Nhiều người đã quay lại được cảnh tượng xe máy không người lái kỳ thú này. Các video đã gây chú ý trên mạng xã hội Pháp một thời gian dài. Một số người cho rằng đó là cảnh dàn dựng, hoặc Joris đã cải tiến chiếc xe bằng cách nào đó để có thể tự chạy như vậy.

Trả lời phỏng vấn khi đó, với chiếc nạng bên mình, Joris cho hay anh cũng mong đó chỉ là dàn dựng.

Harley-Davidson đã có lời giải thích cho việc này. Theo đó, chiếc Dyna có thể tự đi xa như vậy là nhờ chiều dài cơ sở dài và trọng tâm cực thấp. Sự kết hợp hoàn hảo giữa dáng xe, trọng tâm và trọng lượng đã tạo nên kỳ tích này.

Bên cạnh đó, hoàn cảnh cũng đóng vai trò quan trọng. Chiếc mô tô di chuyển trên đường cao tốc chạy thẳng và không bất ngờ gặp phải chiếc xe lấn làn nào nữa.

Phải đến khi đi vào đoạn đường cong, chiếc xe theo quán tính chạy thẳng tiếp đã đâm sầm vào lề đường, cuộc phiêu lưu kỳ thú của chiếc Harley-Davidson Dyna mới dừng lại.

Trông như xe bay, cộng đồng mạng thán phục vì độ quá khéoTrông như xe bay, cộng đồng mạng thán phục vì độ quá khéo

Hình ảnh người đàn ông như thể đang lái xe bay đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên