* DHL đầu tư thêm 14 triệu USD
Phóng to |
|
Từ trái qua: ông Peter Landsiedel, CEO của DHL khu vực châu Á - Thái Bình Dương; ông Scott Price, CEO của DHL Express khu vực châu Á - Thái Bình Dương; ông Hoàng Thọ Thái, ông Đỗ Ngọc Bình - thành viên HĐQT của VNPT -tại lễ công bố đầu tư - Ảnh: Na Sơn |
Trong số tám thỏa thuận được ký kết nổi bật có thỏa thuận hợp tác giữa VCCI và Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) về tăng cường, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và phát triển quan hệ thương mại Việt - Mỹ; dự án BOT về Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2 với chi phí đầu tư 1,4 tỉ USD giữa Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN và Tập đoàn AES Transpower (Mỹ) và thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft VN với Công ty điện toán và truyền số liệu VDC và Công ty cổ phần vô tuyến VIP VN về hợp tác phát triển cổng thông tin điện tử MSN VN.
Cũng trong buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh đã trao giấy phép kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ cho Tập đoàn bảo hiểm ACE và Tập đoàn Liberty Mutual (Mỹ). Trao đổi với Tuổi Trẻ bên lề lễ ký kết, ông Edward Clancy, chủ tịch ACE, cho biết ACE đã nghiên cứu rất kỹ thị trường VN trước khi quyết định đầu tư, và ACE sẽ chú trọng cung cấp dịch vụ bảo hiểm thương mại cho các công ty lớn, nhưng đồng thời cũng quan tâm đến những sản phẩm cả gói cho các công ty vừa và nhỏ. “VN đã đưa ra những cam kết gia nhập WTO về ngành bảo hiểm rất thuận lợi đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Có rất nhiều cơ hội tại VN”.
Còn ông Thomas O’Dore, trưởng đại diện Liberty Mutual tại VN, khẳng định: “Thị trường bảo hiểm tại VN đang phát triển rất mạnh mẽ cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, qua đó đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Đây mới chỉ là sự khởi đầu của thời kỳ tăng trưởng cao dài lâu trong nhiều năm tới, và Liberty Mutual mong muốn tham gia quá trình đó”.
* Lãnh đạo Tập đoàn chuyển phát nhanh quốc tế DHL vừa ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Bưu chính - viễn thông VN (VNPT), theo đó DHL Express (DHL phát chuyển nhanh) sẽ đầu tư thêm 14 triệu USD (gần 180 tỉ đồng) để nâng cấp thiết bị và đội ngũ vận chuyển của mình tại VN để mở rộng dịch vụ tới các khu công nghiệp và đưa phương tiện vận chuyển hiện đại phục vụ nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ của VN.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16-11 tại Hà Nội, chủ tịch Công ty DHL Express khu vực châu Á - Thái Bình Dương Scott Price cho biết: “Với việc mở rộng đầu tư này, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng VN dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất”.
Có mặt tại buổi họp báo, chủ tịch DHL Global Forwarding (DHL vận chuyển - giao nhận hàng hóa toàn cầu) khu vực châu Á - Thái Bình Dương Peter Landsiedel cũng bày tỏ ý định mở rộng hoạt động cung cấp dịch vụ cũng như đầu tư tại VN.
“Việc VN gia nhập WTO chính là cơ hội để chúng tôi xem xét việc đầu tư trực tiếp vào VN dưới hình thức liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài vì nó sẽ mang lại hiệu quả hơn cho cả DHL và khách hàng so với hình thức đại lý mà DHL đang áp dụng”.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận