04/05/2018 15:00 GMT+7

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta

MINH HẢI (Tổng hợp)
MINH HẢI (Tổng hợp)

TTO - Được xây dựng như một phim trường vào năm 1979, ngôi làng của các thủy thủ Popeye ngày nay vẫn là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Malta.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 1.

Ảnh: Congum

"Popeye Village", còn được biết đến với tên gọi "Sweethaven Village" (Bến cảng ngọt ngào) là một khu phức hợp vui chơi giải trí - bảo tàng ngoài trời, và là một trong những điểm hấp dẫn du khách nhất trên Vịnh Anchor, bên bờ biển Địa Trung Hải.

Làng Popeye ban đầu được xây dựng làm phim trường cho bộ phim "Popeye" của đạo diễn Robert Altman do hãng Paramount Pictures và Walt Disney Productions hợp tác sản xuất.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 2.

Ảnh: Congum

Nhân vật Thủy thủ Popeye xuất hiện lần đầu tiên trong một bộ truyện tranh của E.C. Segar vào năm 1929.

Sau 30 năm, nhân vật Popeye được tái hiện trên sóng truyền hình trong bộ phim hoạt hình cùng tên và đã thu được những thành công vang dội cho đến tận ngày nay.

Bộ phim kể về anh chàng thủy thủ mạnh mẽ với cánh tay to lớn, miệng ngậm ống tẩu, cùng món rau chân vịt "khoái khẩu" giúp anh chàng tăng thêm sức mạnh.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 3.

Ảnh: Congum

Để tái tạo lại ngôi làng "Bến cảng ngọt ngào" hư cấu, một đội ngũ khoảng 165 công nhân xây dựng phải làm việc cật lực trong suốt bảy tháng, bắt đầu từ tháng 6-1979. Họ đã tạo ra 19 ngôi nhà bằng gỗ cổ kính và đầy màu sắc.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 4.

Ảnh: Congum

Những ngôi nhà mộc mạc được xây dựng bằng hàng nghìn tấm gỗ được nhập khẩu từ Hà Lan và Canada, sử dụng tới 7.600 lít sơn và 8 tấn đinh.

Ngoài ra, một con đê chắn sóng dài 60-75 m cũng được xây dựng để bảo vệ ngôi làng khỏi những cơn sóng lớn từ biển cả.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 5.

Ảnh: Congum

Bộ phim ca nhạc "Popeye" bắt đầu bấm máy vào ngày 23/1/1980, và hoàn thành vào ngày 19/6/1980, với nhân vật chính do nam diễn viên Robin Williams thủ vai​.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 6.

Ảnh: Congum

Ngày nay, làng Popeye được xem là một bảo tàng ngoài trời, với những công trình kiến trúc bằng gỗ được bảo quản khá tốt.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 7.

Ảnh: Congum

Khi lang thang trong làng, những ngôi nhà cổ kính sẽ mang đến cho du khách cảm giác như được hòa mình vào cuộc sống của các nhân vật trong bộ phim như Popeye, Olive Oyl, Bluto, Wimpy...

Ngoài ra, du khách cũng có thể bắt gặp những nhân vật trong phim liên tục đi dạo quanh làng.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 8.

Ảnh: Congum

Bên trong ngôi nhà "The Rough House" là bối cảnh của quán cafe trong phim, được lắp đặt những màn hình phát bộ phim "Popeye" cùng những thông tin về việc xây dựng làng.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 9.

Ảnh: Congum

Trong suốt nhiều năm qua, rất nhiều hoạt động được tổ chức trong làng, nhưng sự kiện đặc biệt nhất và thu hút sự chú ý của du khách là đám cưới của Popeye và Olive.

Bên cạnh đó là các buổi triển lãm truyện tranh về thủy thủ Popeye, cùng hơn 200 tác phẩm truyện tranh nguyên gốc và các bản phim hoạt hình từ những năm 60, 70 và 80.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta - Ảnh 10.

Ảnh: Congum

Khi thời tiết tốt, du khách có thể tham quan vịnh Anchor bằng thuyền và ngắm nhìn ngôi làng Popeye xinh đẹp từ biển.

Ngợp trước những công trình kỳ bí của mẹ thiên nhiên Ngợp trước những công trình kỳ bí của mẹ thiên nhiên

TTO - Giếng thần Thor ở Mỹ, đồi sôcôla ở Philippines... thách thức trí tưởng tượng và hiểu biết của con người về mẹ thiên nhiên.

MINH HẢI (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên