Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5

10/05/2022 10:03 GMT+7

TTO - Sau khi Kurash xuất sắc đoạt 4 huy chương vàng thì bóng ném bãi biển cũng đánh bại Philippines 2-1 để giành chiếc huy chương vàng thứ 5 cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 10-5.

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu rất thành công trong ngày 10-5 khi giành tổng cộng 5 huy chương vàng ở 2 môn kurash và Bóng ném bãi biển nam. Ở môn kurash, các vận động viên mang về huy chương vàng là Tô Thị Trang (48kg nữ), Phạm Nguyễn Hồng Mơ (52kg nữ), Trần Thương (90kg nam), Bùi Minh Quân (81kg nam). 

Trong khi đó đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam dù để thua Philippines ở hiệp 1 với tỉ số 14-18 nhưng đã xuất sắc lội ngược dòng để giành chiến thắng chung cuộc 2-1 sau 3 hiệp đấu. Với chiến thắng này, đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam đã vô địch trước 1 lượt đấu. Ngày mai 11-5, Việt Nam sẽ đấu trận cuối cùng với Thái Lan. Dù thắng hay thua thì tuyển bóng ném Việt Nam cũng sẽ được trao huy chương vàng. 

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 2.

Đồ họa: AN BÌNH

Đây cũng là tấm huy chương vàng thứ 5 cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31. Ngoài 5 huy chương vàng nói trên, trong ngày thi đấu hôm nay Việt Nam cũng có thêm 1 huy chương đồng ở môn nhảy cầu khi Nguyễn Quang Đạt - Đặng Hoàng Tú xếp thứ 3 chung cuộc ở nội dung đôi nam 10 m. Đôi Malaysia đoạt HCV và đôi Singapore đoạt HCB. Các môn thi đấu còn lại như: Pencak Silat, Rowing, kickboxing… cũng đều thi đấu khá tốt ở vòng loại.

DIỄN BIẾN CHÍNH NGÀY THI ĐẤU 10-5:

20g30, kickboxing, võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga đã đánh bại đối thủ người Indonesia Nadya Nakhoir 3-0 ở trận bán kết nội dung Full Contact 48kg nữ. Với chiến thắng này, Hằng Nga sẽ gặp đối thủ Philippines Renalyn Dacquel Dasalla ở trận chung kết. 

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 3.

Hằng Nga hoàn toàn áp đảo trước đối thủ Indonesia - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ở hạng cân 67kg nam, võ sĩ Nguyễn Thế Hưởng đã xuất sắc vượt qua đối thủ Malaysia là Kiang Athachai Saiprawat 3-0 để góp mặt trong một trận chung kết. Đối thủ của Thế Hưởng ở chung kết là võ sĩ đến từ Campuchia. 

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 4.

Thế Hưởng giành vào chung kết hạng cân 67kg nam, đánh bại đối thủ Malaysia Kiang Athachai Saiprawat 3-0 ở bán kết - Ảnh: Nguyên Bảo

18g10, bóng ném bãi biển, đội tuyển nam Việt Nam đã lội ngược dòng để đánh bại Philippines 2-1. Với chiến thắng này, đội tuyển nam Việt Nam đã giành huy chương vàng trước một lượt đấu. Đây là huy chương vàng thứ 5 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. 

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 5.

Đồ họa: AN BÌNH

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 6.

Đội tuyển bóng ném bãi biển ăn mừng chiến thắng quyết định trước Philippines - Ảnh: HOÀNG TÙNG

17g50, Trần Thương đã khép lại ngày thi đấu hết sức thành công cho kurash khi giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 90kg nam và giành tấm huy chương vàng thứ 4 cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. 

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 7.

Đồ họa: AN BÌNH

17g45, Bùi Minh Quân đã giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 81kg nam môn kurash, để mang về tấm huy chương vàng thứ 3 cho đoàn thể thao Việt Nam. 

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 8.

Bùi Minh Quân ăn mừng sau khi giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 81kg nam - Ảnh: TẤN PHÚC

17g20, Hồng Mơ đã giành thêm 1 huy chương vàng cho Việt Nam, sau khi xuất sắc giành chiến thắng ở hạng cân 52kg nữ môn kurash. 

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 9.

Hồng Mơ (xanh dương) đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng cân 52kg nữ để giành thêm 1 huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: TẤN PHÚC

17g, môn nhảy cầu, Nguyễn Quang Đạt - Đặng Hoàng Tú đã đoạt huy chương đồng đôi nam 10 m. Đôi Malaysia đoạt HCV và đôi Singapore đoạt HCB.

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 10.

Việt Nam giành huy chương đồng nội dung nhảy cầu 10m - Ảnh: NAM TRẦN

16g55, Tô Thị Trang đã xuất sắc vượt qua đối thủ Aclopen của Philippines ở chung kết để giành chiếc huy chương vàng hạng cân dưới 48kg nữ. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. 

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 11.

Tô Thị Trang đã bật khóc sau khi giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: HUY ĐĂNG

Cũng ở môn kurash, Việt Nam chờ đợi sẽ có thêm những tấm huy chương vàng ở hạng cân 81kg nam và hạng cân 90kg nam. 

16g40, kurash, Bùi Minh Quân thắng đối thủ Philippines hạng cân 81kg nam bằng một đòn điểm tuyệt đối. Bùi Minh Quân được chờ đợi sẽ mang chiếc huy chương vàng về cho Việt Nam.

"Hi vọng vàng" Trần Thương (xanh dương) cũng thắng đối thủ Malaysia hạng cân 90kg nam.

Trước đó, Trần Anh Hiển cũng ra quân thuận lợi với chiến thắng thuyết phục trước Lertsirisombut ở hạng cân dưới 81 kg

15g45, nhảy cầu: cả 2 nữ vận động viên Ngô Phương Mai và Mai Hồng Hạnh đều thi đấu không thành công ở chung kết đơn nữ cầu mềm 3m nên không thể giành được chuy chương nào.

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 12.

Trao huy chương nội dung đơn nữ cầu mềm 3m, 2 vận động viên Malaysia đã đoạt huy chương vàng và huy chương bạc - Ảnh: NAM TRẦN

Ở nội dung này, nữ vận động viên Malaysia Yan Yee giành huy chương vàng với điểm số 270,60. Xếp thứ hai cũng là vận động viên Malaysia Mas Ong Ker Ying với điểm số 242,40.

15g15, môn kurash, Hồng Mơ thắng đối thủ Myanmar ở hạng cân 52kg nữ.

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 13.

Hồng Mơ thắng đối thủ Myanmar ở hạng cân 52kg nữ - Ảnh: HUY ĐĂNG

14g50, môn kurash, Tuyết Hân thua đối thủ Thái Lan trong trận đầu hạng cân 52kg nữ.

14g20, môn kurash, Tô Thị Trang đã giành chiến thắng trong trận đầu tiên gặp đối thủ Myanmar ở hạng cân 48kg nữ.

Cũng ở hạng cân này, Thùy Dương cũng giành chiến thắng trước đối thủ Philippines để đi tiếp.

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 14.

Tô Thị Trang (xanh lá) đã giành chiến thắng trước đối thủ Myanmar - Ảnh: HUY ĐĂNG

Chiều ngày 10-5, kurash sẽ diễn ra các trận đấu vòng loại và chung kết hạng cân dưới 48kg nữ, dưới 52kg nữ, dưới 81kg và dưới 90kg nam. Trong đó, Bùi Minh Quân và Trần Thương là đương kim vô địch ở 2 hạng cân của nam, được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang vàng về cho Việt Nam.

Ngoài ra, môn nhảy cầu cũng tiếp tục diễn ra các nội dung tranh huy chương, với Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh thi đấu chung kết đơn nữ cầu mềm 3m và đôi Quang Đạt - Hoàng Tú thi đấu chung kết đôi nam cầu cứng 10m.

Ở môn bóng ném bãi biển, đội tuyển nam Việt Nam sẽ đấu với Philippines, nếu giành chiến thắng thì chúng ta sẽ giành được tấm huy chương vàng trước một lượt đấu.

Vào chiều 10-5, Việt Nam sẽ tranh tài ở môn pencak silat với các nội dung biểu diễn đơn nam nữ và đồng đội nam nữ.

Kurash và bóng ném bãi biển đoạt 5 huy chương vàng cho Việt Nam trong ngày 10-5 - Ảnh 15.
Nhiều lãnh đạo cấp cao tham dự lễ khai mạc SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình Nhiều lãnh đạo cấp cao tham dự lễ khai mạc SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình

TTO - Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết sẽ có nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự lễ khai mạc đại hội diễn ra tối 12-5 trên sân Mỹ Đình.


Nhóm PV Thể Thao
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận