Tag: Krông Nô

Khám phá hang động dài nhất Đông Nam Á

Các nhà khoa học đã xác định nơi đây có hơn 100 hang động lớn nhỏ và có năm miệng núi lửa được phát hiện.

Trung Nam có nguy cơ mất trắng doanh thu hai nhà máy thủy điện ở Lâm Đồng

Mặc dù đã vận hành hai nhà máy thủy điện suốt nhiều năm, nhưng Trung Nam có nguy cơ mất trắng doanh thu từ trước đến nay của hai nhà máy thủy điện tại Lâm Đồng.

Ruộng biến thành sông do khai thác cát?

Những thửa ruộng của dân nằm dọc sông Krông Nô, đoạn qua xã Quảng Phú, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đang biến thành sông. Có những đoạn sông bị ngoạm vào bờ hàng trăm mét, nhưng các tàu hút cát vẫn hoạt động hết công suất.

Phát hiện thêm một số nhánh mới của hang động núi lửa Krông Nô

TTO - Qua khảo sát hang C7 thuộc hang động núi lửa Krông Nô - hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, đoàn chuyên gia phát hiện thêm một số nhánh mới, đưa chiều dài hang C7 lên đến hơn 1.240m.

Phá đá núi lửa gieo hạt mầm

TTO - Cuộc sống ở xã Buôn Choah giờ đây đã đổi thay. Để đạt được thành quả hôm nay, người dân đã ăn ngủ cùng đá, lấy sức người dời đá để gieo hạt mầm.

Công an phát thông báo tìm nữ sinh 14 tuổi mất liên lạc hơn nửa tháng

TTO - Mẹ của nữ sinh M. cho biết lần cuối gặp con, M. vẫn đi học bình thường. Sau khi ăn trưa xong, bố M. đi làm, còn M. ở nhà một mình, đến chiều người mẹ về thì không thấy con đâu.

Đắk Nông: 3 cha con chết thảm trong chòi rẫy cách nhà 5km

TTO - Người dân ở xã Nam Xuân (huyện Krông Nô, Đắk Nông) vừa phát hiện thi thể 3 cha con anh H.V.K. chết bất thường trong chòi rẫy cách nhà 5km.

Krông Nô - tiếng kêu cứu từ dòng sông chảy ngược

TTO - 10 năm trước, Krông Nô còn uốn lượn êm đềm, cấp nước cho các ruộng đồng. Từ ngày có thủy điện, 'cát tặc' lộng hành, dòng sông bị đục khoét, phình to hàng trăm mét, ruộng đất của dân theo đó lở ầm ầm xuống sông...

Hang động Krông Nô được đề cử là công viên địa chất toàn cầu

TTO - Hang động Krông Nô - hang động núi lửa đẹp, dài nhất Đông Nam Á, vừa được Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN - Global Geoparks Network) đề cử là công viên địa chất toàn cầu.

Cứu em 8 tuổi, anh 9 tuổi chết đuối cùng em

TTO - Trong lúc câu cá, lưỡi câu vướng phải cành cây nên cháu Y Đa Lin lội ra gỡ nhưng không may bị đuối nước. Anh cháu thấy vậy nhảy xuống cứu em nhưng bị chết đuối theo.