Tag: Kishida Fumio

Thủ tướng Nhật Kishida tới khu vực 'thảm sát Bucha' ở Ukraine

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tới thủ đô Kiev của Ukraine và sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky. Cùng ngày, Ukraine đã nhận thêm 1,5 tỉ euro từ Liên minh châu Âu (EU).

Tầm nhìn mới của Nhật Bản: 'Phía Nam toàn cầu'

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đang di chuyển như con thoi trong ba tháng đầu năm 2023, tìm kiếm một mặt trận chung, một tầm nhìn mới cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nhật Bản bị chỉ trích vì đề xuất giảm nợ cho người có con

Ý tưởng nhằm tăng tỉ lệ sinh ở Nhật Bản nhưng gây phản ứng vì nhiều người cho rằng đây là sự trừng phạt những người không sinh con.

Thủ tướng Nhật phải giải trình vì con trai đi mua sắm, ngắm cảnh khi tháp tùng công du

Con trai cả của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tháp tùng cha với tư cách là thư ký hành chính trong chuyến đi châu Âu một tuần. Ông này được nhìn thấy đi mua sắm và đến các địa điểm du lịch bằng xe công.

Nhật Bản đẩy mạnh quân sự vì lo ngại 'bài học Nga - Ukraine'

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho rằng chiến dịch của Nga tại Ukraine mở ra một kỷ nguyên mới có thể tái diễn ở châu Á. Theo AFP, ông Kishida muốn nhắc tới Trung Quốc.

Những đối tác an ninh mới của Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, trong vai trò chủ tịch G7 năm nay, đã bay đi gặp lãnh đạo các nước G7 ngay tuần lễ thứ nhì của năm 2023. Ưu tiên của ông là gì và ông đã thu hoạch được gì?

Nhật Bản tìm thêm đồng minh quân sự ngoài Mỹ

Nhật Bản đang tăng cường quan hệ quân sự với các đối tác khác ngoài Mỹ, bao gồm Ý, Pháp, Anh, và Canada.

Thủ tướng Nhật Bản: Tăng chi tiêu quốc phòng 'nhanh và quyết liệt'

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio được cho đã chỉ đạo tăng ngân sách quốc phòng và các biện pháp bổ sung lên mức tương đương 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong 5 năm.

Nhật Bản, Úc ký tuyên bố hợp tác an ninh

TTO - Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nhất trí tăng cường hợp tác an ninh, chia sẻ thông tin tình báo nhằm chống lại những “mối đe dọa an ninh tiềm ẩn”.

Tại Liên Hiệp Quốc, thủ tướng Đức nói Nga không thể thắng cuộc chiến ở Ukraine

TTO - Phát biểu tại cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA) ngày 20-9 giờ New York, thủ tướng Đức kêu gọi Nga chấp nhận không thể thắng trong cuộc chiến tại Ukraine.