Tag: kinh tế tri thức

TP.HCM xác định 7 lĩnh vực tập trung phát triển kinh tế số

7 lĩnh vực được TP.HCM xác định sẽ tập trung phát triển kinh tế số và chuyển đổi số gồm giáo dục, y tế, du lịch, lao động thương binh xã hội, logistics, tài nguyên môi trường và nông nghiệp phát triển nông thôn.

Từ kinh tế tri thức tới Kinh tế số: Những ước mơ và ngộ nhận

TTCT - Khoảng 10 năm về trước, thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông có lẽ là "kinh tế tri thức", nhấn mạnh nền kinh tế phát triển dựa trên nguồn lực chủ yếu là… tri thức, thay vì sức lao động, vốn tư bản hay máy móc.

TP Thủ Đức tròn 3 tuổi: Phát triển dựa vào kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo

Tối 20-1, tại công viên bờ sông Sài Gòn, TP Thủ Đức tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập (1-1-2021 - 1-1-2024) với chủ đề "Thủ Đức - Khát vọng vươn xa".

Kinh tế tri thức - bước đi tất yếu của TP.HCM

TTO - Đã qua rồi thời kỳ mà TP.HCM sẵn sàng mời chào các nhà đầu tư đến cho đông vui, bây giờ là lúc TP.HCM phải đưa ra những lựa chọn khác để hướng tới xây dựng một thành phố có chất lượng sống tốt. Con đường ấy chỉ có thể là nền kinh tế tri thức.

TP.HCM đề xuất 7 giải pháp phát triển kinh tế tri thức

TTO - Đề xuất này được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu sáng 27-1 tại Đại hội Đảng toàn quốc XIII khi trình bày tham luận 'Phát triển kinh tế tri thức - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn từ TP.HCM'.