Kinh nghiệm buồn của một bạn trẻ 'viết content'

28/11/2018 13:35 GMT+7

TTO - Mới chân ướt chân ráo ra trường, đồng lương không đủ trang trải cuộc sống ở Hà Nội, Thúy vào trang tuyển dụng việc làm nhận xin viết content. Làm gần hai tháng, cô ngậm đắng nuốt cay vì bị quỵt hơn 80% tiền công.

Kinh nghiệm buồn của một bạn trẻ viết content - Ảnh 1.

Ngỡ ngàng vì bị trừ tới 80% thu nhập khi viết content thuê - Ảnh minh họa: NGỌC NHI

Sau bài viết Bi hài nghề viết nội dung thuê: 'Làm content' hay 'làm con sen'?Nguyễn Thúy (22 tuổi, Hà Nội) gửi đến Tuổi Trẻ Online câu chuyện về nghề viết nội dung thuê (còn gọi là content). Gần hai tháng, đến nay cô gái này vẫn chưa nhận được đồng tiền công nào từ phía công ty.

"Chân ướt chân ráo vừa ra trường, với đồng lương ít ỏi từ việc làm chính không đủ để tôi trang trải cho cuộc sống ở thành phố đắt đỏ.

Mày mò ở những trang tuyển dụng việc làm, tôi thấy có đăng bài viết về content không yêu cầu về thời gian làm việc, chỉ cần đến công ty 2 buổi/tuần nên đăng ký ngay vì muốn thử sức với môi trường làm việc, trải nghiệm mới.

Không có hợp đồng làm việc, phía công ty nhận ngay và yêu cầu tôi viết nội dung về giới thiệu sản phẩm và có hình ảnh, phải có 7 bài/ngày. Họ yêu cầu khắt khe, phải tự tìm hình ảnh trên các trang mạng khác và làm theo môtíp bài viết của chị trưởng nhóm điều phối. Chúng tôi không được phép thay đổi môtíp đó, làm khác sẽ bị loại.

Hai tuần đầu tiên, buổi sáng đi làm công việc chính, về đến nhà dù mệt thế nào tôi cũng ôm lấy laptop, cặm cụi viết - viết - và viết cho trang đó. Sau hai tuần, chúng tôi được tách thành nhóm nhỏ nhận dự án, nhưng người kiểm tra chính vẫn là chị trưởng nhóm điều phối trước đó. Mỗi nhóm có ba người, tất cả phải biết viết dự án. Riêng nhóm tôi nhận tổng cộng 5 dự án chính.

Ngày 23-9 bắt đầu làm việc, nhưng ngày 25-11 tôi vẫn chưa nhận được đồng lương nào. Chị trưởng nhóm điều phối nêu lý do là chưa nhận được báo cáo tổng kết lương. Sau nhiều lần bị "làm phiền", chị mới gửi cho tôi bảng lương.

Kinh nghiệm buồn của một bạn trẻ viết content - Ảnh 2.

Tin nhắn từ chối tính số tiền công 800.000 đồng vì chưa đạt yêu cầu của người trưởng nhóm - Ảnh: NGUYỄN THÚY

Tôi hoang mang khi nhìn thấy con số. Trước đó, công ty tính 20.000 đồng/bài nhập kho dự án về piano. Nhưng trên bảng lương, hơn 40 bài của tôi nhập kho đều bị gạt với lý do: chưa duyệt, chưa đạt yêu cầu, và chỉ còn 155.000 đồng cho tháng 10.

Với 5 dự án, đáng lý ra chúng tôi phải được nhận thêm 500.000 đồng/người, nhưng lúc nghiệm thu chị trưởng dự án kêu là có hai dự án bị "bùng" nên không được tính lương. Chúng tôi vẫn cắn răng chịu đựng với mong muốn nhận tiền cho ba dự án tiếp theo, tính ra phải được trên 1 triệu đồng/ba dự án.

Đi hỏi, chúng tôi mới té ngửa không mấy người được nhận tiền đúng với công sức bỏ ra. Cô bạn trưởng nhóm làm hai tháng mới được nhận 1,7 triệu đồng trong khi lẽ ra phải được hơn 2,5 triệu đồng. Một bạn xin nghỉ giữa chừng chỉ được nhận 1,2 triệu đồng, có bạn bị trừ 700.000 đồng không rõ nguyên nhân. Còn tôi đến bây giờ vẫn chưa nhận được 155.000 đồng dù theo bảng lương đã bị trừ hơn 80%.

Không hài lòng với kết quả nghiệm thu (thật ra sau một tháng mới có được báo cáo nghiệm thu này), tôi có gọi điện cho trưởng nhóm nhưng chị không nghe máy, nhắn tin thì chỉ nhận được phản hồi không đạt yêu cầu nên không được tính. Trong khi cả quá trình làm việc, trưởng nhóm không hề hướng dẫn, chỉ yêu cầu tìm bài và bỏ vào kho dữ liệu, miễn làm sao cho đủ số lượng là được.

Tôi cứ nghĩ sẽ được làm việc trong môi trường năng động, thế mà lại đi làm không công gần hai tháng, tốn tiền xăng xe, tiền gửi xe tại công ty mỗi ngày. Chúng tôi ngậm đắng nuốt cay cho qua chuyện, xin nghỉ việc vì quá mệt mỏi.

Gửi đến Tuổi Trẻ Online bài viết này, tôi hi vọng các bạn sinh viên cần tỉnh táo, đừng nhẹ dạ cả tin như mình nghe theo mấy chiêu bài tuyển dụng".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc công ty xảy ra câu chuyện trên cho rằng chuyện các sinh viên bức xúc là có, thậm chí các bạn bỏ công sức ra nhiều nhưng vì không đạt tiêu chuẩn nên không được trả lương.

Vị này cũng cho rằng vấn đề của sinh viên, của bạn trẻ là không xem thật kỹ quy định làm việc, làm không nghiêm túc, dẫn tới tình trạng bức xúc khi ngừng công việc.

Trước ý kiến tại sao người điều hành không phản hồi sớm sau khi nhận được bài viết, thông báo bài có đạt yêu cầu hay không, có cần viết lại hay không, vị giám đốc này cho rằng việc kiểm tra ngay hay để đến 1 tuần, 1 tháng là do cách thức tổ chức của mỗi doanh nghiệp. Sau phản ảnh, phía công ty sẽ rà soát lại và kiểm tra công việc hằng tuần chứ không phải theo tháng như hiện nay.

H.T.

Bi hài nghề viết nội dung thuê: Bi hài nghề viết nội dung thuê: 'Làm content' hay 'làm con sen'?

TTO - Nhiều người nghĩ chỉ cần một chiếc laptop, một chút thời gian và khiếu viết lách là có thể bước chân vào nghề viết nội dung. Chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ những chuyện bi hài.

NGUYỄN THÚY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận