Tag: Kính hiển vi

Sự sống nhiệm màu qua giải nhiếp ảnh Thế giới siêu nhỏ 2022

TTO - Thông qua cuộc thi nhiếp ảnh Thế giới siêu nhỏ (Nikon Small World), các nhà khoa học cho chúng ta thấy cuộc sống tươi đẹp xuất hiện ở mọi quy mô, từ lớn đến cực nhỏ.

Nhật trở thành đối thủ của toàn cầu trong lĩnh vực laser công nghiệp

TTO - Ngoài thống trị thị trường toàn cầu đối với ống nhân quang, Hamamatsu Photonics (Nhật Bản) còn là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về diodes laser, cảm biến quang học và linh kiện máy ảnh cũng như các dụng cụ đo lường hình ảnh khác.

Một mảnh thiên thạch nổ trên bầu trời New Zealand tương đương 1.800 tấn thuốc nổ TNT

TTO - Các thiên thạch 'dạo qua' New Zealand 3 hoặc 4 lần một năm. Tuy nhiên, quả cầu lửa từ mảnh thiên thạch bay qua bầu trời nước này tuần vừa qua là điều bất thường.

Hãng Pfizer phát hiện vaccine COVID giả, có thành phần... chống nhăn da

Hãng Pfizer đã phát hiện một loạt vaccine giả thương hiệu hãng này được sử dụng ở nước ngoài, trong đó có chứa cả thành phần chống nhăn da.

Ngắm thế giới nhỏ bé dưới kính hiển vi

TTO - Mỗi năm một lần kể từ năm 1975 đến nay, cuộc thi ảnh Nikon Small World trở thành nơi hội tụ, ghi nhận những bức ảnh qua kính hiển vi kết hợp nghệ thuật và khoa học của hàng nghìn nhà sinh vật học yêu nhiếp ảnh khắp thế giới.

Virus corona chủng mới trông ra sao dưới kính hiển vi?

TTO - Hãy cùng xem hình ảnh virus corona chủng mới dưới kính hiển vi do Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ công bố.

Tránh hiểu sai về căn bệnh khổ sở 'nhất nhì' mùa lễ tết

TTO - Bệnh nhân nam U-40 đến phòng khám với 1 ngón chân cái sưng to đỏ và đau nhức suốt đêm. Bệnh nhân khai tự nhiên ngủ đêm sáng dậy thấy đau dữ dội và không đi làm được.

Cách ngừa cận thị ở tuổi học đường

Tại sao con mắt bỗng dưng trở thành cận thị? Cận thị tại sao lại xảy ra với người này mà lại không xảy ra với người kia?

Thanh niên phát minh kính hiển vi làm từ giấy

TTO - Anh Manu Prakash đã phát minh ra chiếc kính hiển vi làm bằng giấy bền, rẻ và tiện lợi cho người dùng.

Đẹp lung linh rùa phát sáng, 'bản đồ kho báu' của não...

TTO - Những bức ảnh tuyệt đẹp sau đây sẽ làm bạn cảm thấy không có khoảng cách giữa khoa học và nghệ thuật.