Tag: kính hiển vi

63.000 USD cho một chiếc túi xách "siêu nhỏ" phải nhìn qua kính hiển vi

Một chiếc túi xách "siêu nhỏ" vừa được đấu giá thành công với giá 63.000 USD đi kèm với một chiếc kính hiển vi.

Kỳ lạ túi xách hàng hiệu siêu mini chỉ nhìn thấy bằng kính hiển vi

Mẫu túi xách có kích thước nhỏ hơn cả một hạt muối biển được MSCHF mô phỏng từ mẫu thiết kế nổi tiếng 'On the go' của LV nhưng ở phiên bản tí hon, chỉ có thể nhìn thấy qua kính hiển vi.

Cơ thể nhiễm bệnh, não 'ra tay'

Khi bị nhiễm bệnh, bạn có thể cảm ơn bộ não của mình vì nó đang cố giúp bạn hồi phục.

Ngắm ảnh hóa chất kỳ ảo dưới kính hiển vi

Nhìn những bức ảnh dưới đây, bạn nghĩ gì? Một khu rừng lá cọ? Lông chim sáng? Đều không đúng, vì đó là các hóa chất nhìn dưới kính hiển vi.

Sự sống nhiệm màu qua giải nhiếp ảnh Thế giới siêu nhỏ 2022

TTO - Thông qua cuộc thi nhiếp ảnh Thế giới siêu nhỏ (Nikon Small World), các nhà khoa học cho chúng ta thấy cuộc sống tươi đẹp xuất hiện ở mọi quy mô, từ lớn đến cực nhỏ.

Nhật trở thành đối thủ của toàn cầu trong lĩnh vực laser công nghiệp

TTO - Ngoài thống trị thị trường toàn cầu đối với ống nhân quang, Hamamatsu Photonics (Nhật Bản) còn là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về diodes laser, cảm biến quang học và linh kiện máy ảnh cũng như các dụng cụ đo lường hình ảnh khác.

Một mảnh thiên thạch nổ trên bầu trời New Zealand tương đương 1.800 tấn thuốc nổ TNT

TTO - Các thiên thạch 'dạo qua' New Zealand 3 hoặc 4 lần một năm. Tuy nhiên, quả cầu lửa từ mảnh thiên thạch bay qua bầu trời nước này tuần vừa qua là điều bất thường.

Hãng Pfizer phát hiện vaccine COVID giả, có thành phần... chống nhăn da

Hãng Pfizer đã phát hiện một loạt vaccine giả thương hiệu hãng này được sử dụng ở nước ngoài, trong đó có chứa cả thành phần chống nhăn da.

Ngắm thế giới nhỏ bé dưới kính hiển vi

TTO - Mỗi năm một lần kể từ năm 1975 đến nay, cuộc thi ảnh Nikon Small World trở thành nơi hội tụ, ghi nhận những bức ảnh qua kính hiển vi kết hợp nghệ thuật và khoa học của hàng nghìn nhà sinh vật học yêu nhiếp ảnh khắp thế giới.

Virus corona chủng mới trông ra sao dưới kính hiển vi?

TTO - Hãy cùng xem hình ảnh virus corona chủng mới dưới kính hiển vi do Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ công bố.