Tag: kinh đô ánh sáng

Sau 50 năm, dân Paris vẫn 'ghét cay ghét đắng' tòa nhà chọc trời duy nhất

Có một giai thoại ở Paris rằng đứng trên đỉnh tòa nhà Montparnasse mới có tầm nhìn đẹp nhất thủ đô Pháp, vì đó là cách duy nhất để không phải nhìn thấy nó.

'Hội chứng Paris' là gì khiến du khách buồn nôn và bị ảo giác?

TTO - Thủ đô của Pháp được mệnh danh "kinh đô ánh sáng". Tuy nhiên, bất chấp một Paris lịch lãm, giàu có về lịch sử văn hóa, một số khách du lịch lại gặp phải "hội chứng Paris", với triệu chứng buồn nôn và bị ảo giác.

Hoa hậu Tô Diệp Hà diện cây hàng hiệu sang chảnh tại Pháp

Vừa đặt chân đến Pháp, Hoa hậu Tô Diệp Hà đã lập tức check-in những địa điểm sang chảnh vạn người mê với view nhà hát nổi tiếng và thả dáng trên đường phố Paris.

Kế hoạch biến Paris thành thành phố xe đạp

Thủ đô Pháp sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD để biến 'kinh đô ánh sáng' thành thành phố 'có thể đạp xe 100%'.

Paris triển khai dự án 'phủ xanh' đại lộ Champs-Elysees

Quyết định 'phủ xanh' đại lộ Champs-Elysees sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, bắt đầu từ quảng trường Place de la Concorde ở phía cuối đại lộ.

Top 3 'Đầu bếp thượng đỉnh' khám phá kinh đô ánh sáng Paris

TTO - Ở tập 15 sẽ phát sóng vào tối nay (10-12), Thành Vương, Văn Hưng và Hoàng Sin đã có mặt tại Pháp để tranh giải thưởng Khám phá trước khi bước vào trận chung kết cuối cùng của 'Top Chef Vietnam 2019'.

Thủ đô Vienna của Áo giữ vững danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo báo cáo hằng năm vừa được EIU công bố ngày 3/9, thủ đô Vienna của Áo tiếp tục giữ vững "ngôi vương" thành phố đáng sống nhất thế giới.

Vì sao nên đến Paris mùa thu  một lần trong đời?

'Paris quá nhỏ đối với những ai dành cho nơi này một tình yêu quá lớn' (Jacques Prévert)

Pháp thắng Bỉ: Kinh đô ánh sáng rực rỡ vì những chú gà trống Gô-loa

TTO - Thủ đô Paris của Pháp càng trở nên rực rỡ và náo nhiệt khi người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng vào tối qua sau chiến thắng của đội nhà. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng hứa hẹn sẽ quay lại Nga để xem tuyển Pháp rinh cúp vàng về nước.

6 địa điểm nhất định phải ngắm khi du hí Paris

TTO - Thủ đô Paris của nước Pháp được tặng với rất nhiều mỹ danh như 'thủ đô của hoa', 'thủ đô thời trang', 'kinh đô ánh sáng' hay 'con gái của dòng sông Seine'. Dĩ nhiên du khách phải tìm đến những điểm du lịch này mới hiểu hết vẻ đẹp của cô gái đó…