King’s Cup 2019: Duy Mạnh vắng mặt, ai đá thay?

15/05/2019 14:19 GMT+7

TTO- Thời điểm tuyển VN tập trung dự King’s Cup 2019 cận kề, âu lo lại đè nặng lên với HLV Park Hang Seo khi nhiều tuyển thủ không đạt phong độ cao- đặc biệt là hàng tiền đạo. Mới nhất là việc trung vệ Duy Mạnh (Hà Nội) sẽ vắng mặt vì chấn thương.

King’s Cup 2019: Duy Mạnh vắng mặt, ai đá thay? - Ảnh 1.

Thành Chung (trái- Hà Nội) là một trong những ứng cử viên sáng giá thay cho Duy Mạnh ở đội tuyển VN - Ảnh- ANH HOÀNG

Duy Mạnh đã rời sân sau hiệp 1 với Thanh Hóa (1-4, vòng 9 V-League 2019) do chấn thương ở cổ chân. Bác sĩ của CLB Hà Nội cho hay anh phải ngưng tập luyện ít nhất là 3 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc trung vệ này sẽ vắng mặt trong lần tập trung tới đây của đội tuyển VN.

Ai sẽ lấp vào khoảng trống của Duy Mạnh?

Cựu tuyển thủ Vũ Như Thành cho rằng: "Quế Ngọc Hải cùng Bùi Tiến Dũng chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tiên bởi cả hai từng song hành bên nhau qua nhiều giải đấu của đội tuyển VN. Người đóng thế còn lại không ai khác ngoài Đình Trọng. Bộ ba này chính là giải pháp an toàn nhất bởi họ chơi ăn ý với nhau.

Một khi Vũ Văn Thanh và Phạm Xuân Mạnh trở lại sau chấn thương thì cả hai đủ sức đảm nhiệm việc trấn giữ hai hành lang trái- phải. Khi ấy, Đoàn Văn Hậu cũng là phương án được tính đến để đá thay cho Duy Mạnh ở vị trí trung vệ".

Trong trường hợp ông Park vẫn tin dùng Đoàn Văn Hậu ở cánh trái thì có một loạt tên tuổi khác đang được cân nhắc để trám vào chỗ trống. Đó là Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Minh Tùng (Thanh Hóa), Hữu Tuấn (TP.HCM) hoặc một tài năng trẻ đang vươn lên khá khởi sắc là trung vệ Trọng Sáng (Hoàng Anh Gia Lai). Đó là góc nhìn của chuyên gia Đoàn Minh Xương.

King’s Cup 2019: Duy Mạnh vắng mặt, ai đá thay? - Ảnh 2.

Với phong độ đang lên, trung vệ Trọng Sáng (15- Hoàng Anh Gia Lai) nhiều khả năng được gọi vào đội tuyển VN chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Ảnh- ANH TIẾN

Ông Xương nói tiếp: "Việc sắp xếp người ở vai trò trung vệ tùy thuộc phong độ cầu thủ và triết lý chơi bóng của HLV. Nhưng tôi cho rằng Nguyễn Thành Chung, Đình Trọng và Quế Ngọc Hải là ba người nổi trội nhất. Hải có kinh nghiệm trận mạc, Trọng và Chung trẻ khỏe, chịu đeo bám và chơi bóng bổng tốt.

Nếu ba tuyển thủ này xuất hiện bên cạnh nhau sẽ hỗ trợ nhau rất tốt vì Trọng cùng Chung ăn ý trong màu áo Hà Nội, khi ấy Hải sẽ chơi thấp hơn một chút để bọc lót hoặc chi viện cho hai biên...".

AFC công bố Markkanen thắng giải dù Duy Mạnh được bình chọn nhiều hơn AFC công bố Markkanen thắng giải dù Duy Mạnh được bình chọn nhiều hơn

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố tiền đạo Eero Markkanen (PSM Makassar) thắng giải "Bàn thắng đẹp nhất tuần" ở AFC Cup 2019 dù Đỗ Duy Mạnh (CLB Hà Nội) được bình chọn nhiều hơn.

S.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận