19/12/2013 06:29 GMT+7

Kiểm tra việc sử dụng hóa chất ép chín trái cây

L.ANH
L.ANH

TT - Ngày 18-12, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng địa phương lấy mẫu mít, chuối, sầu riêng, đu đủ... nghi ngờ có sử dụng hóa chất ép chín trái cây đem kiểm nghiệm để đánh giá tồn dư hóa chất, các nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Theo Cục An toàn thực phẩm, qua kiểm tra vừa qua đã phát hiện người dân sử dụng loại hóa chất có tên “thúc chín tố” xuất xứ từ Trung Quốc để ép chín trái cây, kể cả từ nguyên liệu là trái cây còn non.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên