Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Kiểm tra PCCC tại 324 tòa nhà cao tầng trung tâm TP.HCM

16/04/2018 16:38 GMT+7

TTO - Hàng loạt tòa nhà cao tầng như tòa nhà Times Square, khách sạn Sheraton, Caravelle, Park Hyatt… sẽ được kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy.

Kiểm tra PCCC tại 324 tòa nhà cao tầng trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Trật tự đô thị quận 1 tháo dỡ các vật dụng dễ cháy cản trở lối đi tại chung cư 26 Lý Tự Trọng - Ảnh: QUANG KHẢI

UBND quận 1 vừa ban hành kế hoạch kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các nhà cao tầng, đa năng có tầng hầm khu vực trung tâm TP.HCM. 

Theo đó, các lực lượng chức năng quận sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra các nội dung như: thực hiện các quy định, nội quy phòng cháy chữa cháy, các hồ sơ thẩm duyệt - nghiệm thu phòng cháy chữa cháy; kiểm tra hệ thống điện, thiết bị sử dụng điện; các điều kiện an toàn thoát nạn như: số lượng, tình trạng của các lối thoát nạn, đèn chỉ dẫn khi có sự cố…

Dự kiến thời gian kiểm tra kéo dài từ tháng 4 đến ngày 6-6-2018. 

Sau vụ cháy chung cư Carina (quận 8), đoàn kiểm tra của UBND quận 1 cũng đã tổ chức kiểm tra hàng loạt các chung cư cao tầng được xây dựng từ trước năm 1975 trên địa bàn quận và phát hiện hàng loạt các vi phạm về PCCC. 

UBND quận 1 yêu cầu các đơn vị liên quan tháo dỡ các vật dụng, hạng mục công trình lấn chiếm hành lang, lối đi có nguy cơ gây cháy, đề xuất trang bị thang dây thoát hiểm cho các chung cư này.

Cháy chung cư Carina: Sự sống không mất mà chỉ đổi thay… Cháy chung cư Carina: Sự sống không mất mà chỉ đổi thay…

TTO - Đang yên ả trong tích tắc bỗng hóa thành thảm kịch. Đang hạnh phúc, ấm êm bỗng chốc thành ký ức kinh hoàng. Ngọn lửa hừng hực cháy. Nhiều cuộc đời đã đổi thay…

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận