Theo ông Trung, thông tin báo chí Trung Quốc, cho rằng phèn nhôm có thể giữ cho hướng dương được giòn và thơm lâu hơn. Phèn nhôm khi vào cơ thể khó đào thải ra ngoài, gây teo não, tổn hại thần kinh khiến trí nhớ suy giảm, còn bột talc (hóa chất dùng trong công nghiệp để chống dính khuôn) làm hạt hướng dương nhẵn bóng có thể có chất gây ung thư.
Tại VN, ông Trung cho biết danh mục phụ gia vừa ban hành cuối năm 2012 cho phép dùng loại phèn nhôm kép trong sản phẩm rau đóng hộp, đóng túi, không cho phép sử dụng chế biến hạt hướng dương. Bột talc cũng được phép sử dụng chế biến sữa bột và một số sản phẩm tương tự sữa bột, nhưng không cho phép sử dụng chế biến hạt hướng dương, tương tự quy định của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex).
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận