Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Kiểm tra đầu vào

Mạnh dạn 'lọc sạch' giảng viên sư phạm, các trường có dám?

Mạnh dạn 'lọc sạch' giảng viên sư phạm, các trường có dám?

TTO - Để ngành sư phạm không còn "mất giá", nên chăng dẹp bỏ chính sách miễn học phí? Các trường ĐH, cao đảng có dám mạnh tay thiết kế chương trình đào tạo tinh gọn và chuyên sâu hơn?...

Vì sao giáo viên tiểu học Phần Lan đều là thạc sĩ?

TTO - Tất cả giáo viên tiểu học Phần Lan đều có trình độ thạc sĩ. Tại Việt Nam, giáo viên tiểu học ngày trước chỉ có trình độ trung cấp, sau được nâng lên cao đẳng tiểu học, gần đây là đại học tiểu học?

Giáo viên Nhật Bản thuộc tầng lớp trung lưu

TTO - Ở Nhật Bản, nghề giáo rất được coi trọng, việc gia nhập hàng ngũ các nhà giáo còn được xem là cách để gia tăng vị thế xã hội cho bản thân và gia đình.

Phần Lan: 'học nghề giáo khó hơn nghề y'

TTO - ​Phần Lan chỉ nhận 10% số hồ sơ xin học sư phạm. Thí sinh sau đó còn phải trải qua nhiều vòng “thử thách” nên không sai khi nói ở nước này “học nghề giáo khó hơn nghề y”.

Điểm chuẩn sư phạm thấp: vì đâu nên nỗi?

TTO - Dư luận cho rằng vì tỉnh nào cũng có trường sư phạm, trường nào cũng cố vơ vét sinh viên dẫn đến điểm đầu vào thấp. Ngoài ra còn do lương giáo viên thấp và lãnh đạo ngành Bộ GD-ĐT chưa nhìn thẳng vào thực tế...

Trường thực nghiệm tổ chức kiểm tra đầu vào

TT - Trong hai ngày 14 và 15- 6, Trường tiểu học Thực nghiệm (Hà Nội) tiến hành đo nghiệm thể chất và tâm lý đối với hơn 1.000 trẻ đã được phụ huynh mua đơn và đăng ký dự tuyển.