Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Kiểm tra các tổ chức bán hàng đa cấp

16/09/2015 08:41 GMT+7

TT - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hoạt động bán hàng đa cấp.

Từ phản ảnh của người dân, UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra và đình chỉ hoạt động của Công ty Hoàng Gia Phúc vì công ty này kinh doanh hàng đa cấp trái phép. Ảnh: Hồ Văn

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và các địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát hoạt động của các tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp, phát hiện, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm quy định về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức nắm tình hình, điều tra cơ bản và đấu tranh với những đường dây, ổ nhóm lợi dụng hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp chiếm đoạt tài sản của người tham gia kinh doanh, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, góp phần răn đe, giáo dục phòng ngừa chung, bảo đảm an ninh, trật tự.

V.V.THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận