Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Kiểm tra bằng cấp của phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định

26/07/2016 07:50 GMT+7

TTO - Ông Toàn khai trong lý lịch đảng viên bổ sung là có bằng tiến sĩ. Đến tháng 5-2016, trong bản trích ngang danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định ông Toàn ghi là “thạc sĩ quản lý giáo dục”

Lê Kim Toàn - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định - Ảnh: H.T
Ông Lê Kim Toàn - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định - Ảnh: H.Thịnh

Ngày 25-7, ông Trần Kim Hùng - trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Định - xác nhận với Tuổi Trẻ lãnh đạo Vụ 5 Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã đến Bình Định để xác minh, kiểm tra thông tin phản ảnh của một số cán bộ hưu trí liên quan đến ông Lê Kim Toàn - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Theo đơn phản ảnh, giai đoạn 2011-2013 khi còn làm trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định, ông Toàn được Tỉnh ủy cho phép đi học tiến sĩ quản lý giáo dục tại Trường đại học Bulacan (Philippines) theo hình thức du học ngắn ngày.

Sau đó ông Toàn khai trong lý lịch đảng viên bổ sung là có bằng tiến sĩ. Tháng 5-2015, trong danh sách ứng viên mà Tỉnh ủy Bình Định công bố, ông Lê Kim Toàn có trình độ chuyên môn là “tiến sĩ quản lý giáo dục, đại học luật”.

Tuy nhiên đến tháng 5-2016, trong bản trích ngang danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định của ông Toàn lại ghi là “thạc sĩ quản lý giáo dục”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Kim Hùng nói: “Quá trình làm hồ sơ nhân sự, lãnh đạo Vụ 2 Ban Tổ chức trung ương có trao đổi với tôi là đề nghị anh Toàn làm văn bản gởi Bộ GD-ĐT xác nhận xem bằng tiến sĩ theo hình thức của anh ấy học có được bộ công nhận hay không. Tôi có nói với anh Toàn, anh ấy nói nhiều người cùng đi học nên để họ làm văn bản hỏi trước rồi ảnh hỏi sau. Gần đây tôi hỏi lại thì anh Toàn nói chưa gởi văn bản cho Bộ GD-ĐT”.

Về việc ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Toàn chỉ khai là thạc sĩ. Ông Hùng cho rằng “có lẽ anh Toàn thấy Bộ GD-ĐT chưa công nhận loại văn bằng tiến sĩ của ảnh nên không khai nữa”.

Chiều qua, PV Tuổi Trẻ có liên lạc điện thoại với ông Toàn, ông cho biết đã có văn bản trình bày, đề nghị phóng viên đến Vụ 5 Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng để hỏi thông tin kết luận vụ việc.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận