03/02/2018 14:12 GMT+7

Kiểm soát giá kê khai chuyển nhượng bất động sản tránh thất thoát thuế

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Ngành thuế TP.HCM xây dựng kế hoạch tăng cường khai thác nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh dược phẩm, thẩm mĩ viện, nguồn thu từ các phòng công chứng…

Đây là một trong những chuyên đề mà Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến giao cho Cục Thuế TP chủ trì để trình UBND TP trong quý 1 năm nay. 

Cụ thể, việc thực hiện thu các khoản thu liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản hiện nay cần phải xem xét, tính toán lại, thực tế việc kê khai giá giao dịch so với giá thị trường đang có sự chênh lệch rất lớn, nhiệm vụ của cơ quan quản lý là phải có giải pháp kiểm soát giá kê khai phải sát với giá thị trường. 

Cần thiết sẽ định ra bảng giá tối thiểu như đang áp dụng cho thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô. Giao Cục thuế TP chủ trì tham mưu, đề xuất trình UBND TP.HCM đề án để quản lý hiệu quả các khoản thu này.

Ngoài ra, ông Tuyến còn giao Cục Thuế xây dựng kế hoạch tăng cường công tác quản lý thuế, chống thất thu ngân sách Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, nhưng vẫn tạo điều kiện cho ngành này phát triển mạnh mẽ. 

Xây dựng kế hoạch tăng cường khai thác nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh dược phẩm, thẩm mĩ viện, nguồn thu từ các phòng công chứng…

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên