Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Giám đốc Sở khoa học Cà Mau bị kiểm điểm

12/09/2017 18:11 GMT+7

TTO - Ngày 12-9, thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật trên lĩnh vực tài chính tại Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Cà Mau.

Giám đốc Sở khoa học Cà Mau bị kiểm điểm - Ảnh 1.

Trụ sở Sở khoa học và công nghệ Cà Mau - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo đó, qua thanh tra phát hiện nhiều sai phạm như: tại Trung tâm thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ (trực thuộc Sở khoa học và công nghệ) để ngoài sổ sách kế toán trên 350 triệu đồng. 

Còn tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng cũng để ngoài sổ sách kế toán trên 44 triệu đồng; sử dụng xe (loại Hino) của trung tâm cho thuê làm dịch vụ cẩu hàng hóa nhưng khi thu được tiền lại không lập chứng từ kế toán theo quy định. 

Ngoài ra, không kê khai, nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với số thuế phải nộp trên 805 triệu đồng. 

Còn tại văn phòng Sở chi ngân sách không đúng quy định số tiền trên 62 triệu đồng, thanh toán thừa khối lượng dự án đầu tư xây dựng công trình khu thực nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ cho hệ sinh thái nước ngọt, xuất toán chi phí quyết toán số tiền 158 triệu đồng…

Trước những sai phạm trên, thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Lưu Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở học và công nghệ tỉnh Cà Mau. 

Ngoài ra, thanh tra tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu kiểm điểm các cán bộ có liên quan đến những sai phạm mà thanh tra đã kết luận.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận