Xe
20/04/2024 20:00 GMT+7

Kia Tasman lộ nội thất với nhiều trang bị ít thấy trên bán tải, 'phả hơi nóng' lên Ford Ranger

Hình ảnh nội thất Kia Tasman, đối thủ mới của Ford Ranger, rò rỉ sớm khoảng nửa năm trước khi xe dự kiến chào sân toàn cầu vào cuối năm 2024.

Kia Tasman bất ngờ lộ nội thất - Video: EFTM

Một video bất ngờ xuất hiện trên các kênh mạng xã hội và được website công nghệ EFTM bắt gặp và chia sẻ lại. Những gì quan sát được trong video cho thấy nội thất Kia Tasman mượn nhiều yếu tố từ các dòng xe khác cùng nhà.

Đoạn video ngắn khởi đầu với ngoại thất chiếc bán tải Hàn vẫn được ngụy trang. Điểm đáng chú ý bắt đầu từ khi cửa xe mở ra. Người quay video có vẻ đã được phép từ một người thứ 2 mặc vest cho phép nâng màn che táp lô lên.

Táp lô hiện đại với hai màn hình dường như đồng cỡ 12,3 inch - ngang hàng các dòng xe chủ lực như Kia EV9.

Bên dưới màn trung tâm là một hàng nút bấm điều khiển các tính năng chính. Một số biểu tượng quan sát được là nhiệt độ điều hòa, nấc quạt và âm lượng.

Vô lăng trông khá giống Kia K4 - mẫu xe thay thế Cerato mới ra cách đây không lâu. Cần gạt số trên trục vô lăng.

Trần xe có cửa sổ trời - một trang bị không thường thấy trên bán tải. Tay nắm cửa nhìn khá cứng cáp, hốc đựng cốc to và bàn sạc không dây là một vài yếu tố có thể thấy được trong video.

Hình ảnh nội thất cho thấy Kia nhấn mạnh tính thực tiễn trên bán tải đầu tiên của hãng, nhưng vẫn có khá nhiều trang bị cao cấp không thường thấy - Ảnh cắt từ video: EFTM

Hình ảnh nội thất cho thấy Kia nhấn mạnh tính thực tiễn trên bán tải đầu tiên của hãng, nhưng vẫn có khá nhiều trang bị cao cấp không thường thấy - Ảnh cắt từ video: EFTM

Ghế trước trên Kia Tasman có vẻ tích hợp cả tính năng sưởi và thông gió. Đây cũng là một yếu tố ít khi xuất hiện trên bán tải.

Kia Tasman đã được xác nhận là tên gọi chính thức, lấy cảm hứng từ đảo Tasmania và biển Tasman của Úc. Tên gọi này do phân nhánh Kia Úc gợi ý và cuối cùng được ban lãnh đạo Kia chấp thuận trước nhiều đề xuất tới từ các khu vực khác.

Xe nằm ở phân khúc bán tải cỡ trung canh tranh với Ford Ranger, Toyota Hilux, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton và Nissan Navara.

Dự đoán thiết kế Kia Tasman hoàn chỉnh - Ảnh: NYMammoth

Dự đoán thiết kế Kia Tasman hoàn chỉnh - Ảnh: NYMammoth

Kia Úc xác nhận Kia Tasman sẽ có động cơ diesel. Chi tiết cụ thể chưa được công bố nhưng khả năng cao đó là dòng 2.2L 4 xy-lanh CRDi lấy từ Santa Fe và Sorento mới.

Công suất tham khảo của động cơ này trên các mẫu xe khác là 199 mã lực, mô-men xoắn tối đa 441Nm. Hộp số tự động kết hợp với dẫn động 2 cầu bán thời gian có thể là mặc định. Ngoài ra, khả năng kéo 3.500kg, tải trọng 1.000kg cũng là đích ngắm của Kia cho dòng bán tải đầu tiên.

Kia ấn định tên Tasman cho bán tải mới, cạnh tranh Ford RangerKia ấn định tên Tasman cho bán tải mới, cạnh tranh Ford Ranger

Kia đã chính thức khởi động chương trình quảng bá cho dòng bán tải hoàn toàn mới là Kia Tasman.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên