Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Kia Sportage 2022 gặp tai nạn, người ngồi trong sẽ như thế nào?

08/07/2022 11:40 GMT+7

Kia Sportage 2022 trong tuần này đã được cả ANCAP và Euro NCAP chấm thang điểm tối đa 5 sao.

Kia Sportage 2022 gặp tai nạn, người ngồi trong sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Cả đội hình quốc tế của Hyundai lẫn Kia ra mắt trong giai đoạn gần đây đều đạt chuẩn an toàn tối đa - Ảnh: Euro NCAP

Kia Sportage 2022 - thế hệ mới nhất của dòng SUV chủ lực tới từ thương hiệu Hàn Quốc - trong tuần này đã đồng loạt được Euro NCAP (châu Âu) và ANCAP (châu Đại Dương) chấm thang điểm 5 sao cao nhất. 

ANCAP chấp nhận kết quả kiểm chứng của Euro NCAP, khi được Kia đảm bảo chất lượng chiếc SUV tại châu Âu không khác gì bản mở bán tại Úc.

Theo số điểm được Euro NCAP công bố, Kia Sportage 2022 đạt 87% điểm ở cả 2 hạng mục bảo vệ an toàn người lớn lẫn trẻ nhỏ, 66% trong bảo vệ người đâm phải và 74% ở mảng công nghệ hỗ trợ an toàn.

Kia Sportage là dòng xe kế tiếp của Kia được chứng nhận chuẩn an toàn cao nhất

Nhận định từ tổ chức thử nghiệm va chạm khẳng định chiếc SUV có khả năng bảo vệ tốt người dùng khi hành khách trong xe lẫn xe đâm phải đều có rủi ro chấn thương không cao. Họ cũng đưa ra khen ngợi túi khí trung tâm hàng ghế trước (đặt tại cụm điều khiển trung tâm giống Hyundai Tucson) đảm bảo 2 người ngồi hàng trước không va phải nhau khi xe rung lắc bất ngờ do va chạm.

Phanh khẩn cấp tự động trên Kia Sportage 2022 cũng được đánh giá tốt, nhưng chỉ là ở tốc độ dưới 60km/h. Một hạn chế khác của xe là khả năng bảo vệ phần ngực người lái chỉ ở mức chấp nhận được khi va chạm trực diện toàn phần và va chạm một phần hông.

Cũng trong đợt thử này, Euro NCAP còn công bố kết quả nhiều mẫu xe khác trong khu vực trong đó nổi bật, và cũng đáng thất vọng nhất phải kể đến BMW i4 bị chấm 4 sao vì hạng mục không ai ngờ tới là công nghệ - vốn là một điểm mạnh của các hãng xe sang nói chung và BMW nói riêng.

Sedan điện mới BMW i4 gây thất vọng về độ an toàn Sedan điện mới BMW i4 gây thất vọng về độ an toàn

BMW i4 là một trong những dòng xe sang hiếm hoi không đạt chuẩn an toàn cao nhất trên thị trường hiện tại.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận