Xe
22/02/2024 19:00 GMT+7

Kia Seltos có thể thêm bản hybrid ngay năm sau, tiết kiệm nhiên liệu hơn

Kia Seltos sẽ được bổ sung biến thể hybrid trong năm 2025. Đó cũng không phải mẫu xe duy nhất đến từ Hàn Quốc được trang bị động cơ này.

Kia Seltos sẽ có biến thể mới? - Ảnh: Kia

Kia Seltos sẽ có biến thể mới? - Ảnh: Kia

The Korea Economic Daily, tờ báo kinh tế lớn nhất Hàn Quốc, đưa tin Hyundai-Kia sẽ bổ sung động cơ hybrid cho nhiều mẫu xe. Trong đó đáng chú ý có Kia Seltos, dự kiến được giới thiệu vào năm 2025.

Thông tin này gây chú ý bởi theo Carbuzz, các lãnh đạo Kia từng gạt bỏ khả năng bổ sung động cơ hybrid trên Seltos thế hệ hiện tại. Do đó, nếu thông tin trên là chính xác, động cơ hybrid sẽ xuất hiện cùng Kia Seltos thế hệ mới vào năm sau.

Dự đoán này càng có cơ sở khi Seltos đã được giới thiệu từ năm 2019. 6 năm là đủ để Kia giới thiệu thế hệ mới của mẫu SUV cỡ nhỏ này.

Tuy nhiên, Kia chưa lên tiếng xác nhận. Tờ The Korea Economic Daily cũng không tiết lộ chi tiết hơn, chẳng hạn thông số động cơ. Nhiều khả năng Kia Seltos sẽ chia sẻ động cơ với Hyundai Kona đang có biến thể hybrid phân phối ở châu Âu. Động cơ này bao gồm máy xăng 4 xi lanh thẳng hàng 1.6L kết hợp mô tơ điện cho công suất 139 mã lực và mô men xoắn 264Nm.

Kia Seltos có thể thêm bản hybrid ngay năm sau, tiết kiệm nhiên liệu hơn- Ảnh 2.
Kia Seltos có thể thêm bản hybrid ngay năm sau, tiết kiệm nhiên liệu hơn- Ảnh 3.

Hyundai Palisade hybrid đang được cho chạy thử ở Hàn Quốc. Thực tế, Hyundai chưa xác nhận xe sử dụng động cơ hybrid, song hình ảnh Autospy của Hàn Quốc chụp được cho thấy dải dây điện màu cam được đặt dưới sàn xe, là chỉ dấu cho công nghệ hybrid hoặc điện - Ảnh: Drive, Autospy

Bên cạnh Seltos, Hyundai-Kia còn lên kế hoạch bổ sung động cơ hybrid cho nhiều mẫu xe khác.

Năm sau, ngoài Seltos, động cơ hybrid có thể lần đầu tiên được trang bị trên các mẫu xe Genesis phổ biến như G80 sedan và GV70 SUV. Còn trong năm nay, Hyundai Palisade đang được chạy thử ở Hàn Quốc được cho là sử dụng động cơ hybrid.

Sự bổ sung này sẽ làm phong phú dải sản phẩm được trang bị động cơ hybrid của tập đoàn xe Hàn Quốc. Hiện tại, động cơ này đã có trên các mẫu Hyundai Sonata, Grandeur, Kona, Tucson, Santa Fe, Kia K5, K8, Niro, Sportage, Sorento và Carnival tùy từng thị trường.

Việc bổ sung ồ ạt này cũng đánh dấu bước chuyển mới trong chiến lược kinh doanh của Hyundai-Kia. Sự chuyển biến này được cho là chịu ảnh hưởng của doanh số bán xe hybrid đang gia tăng nhanh chóng.

Chỉ riêng ở Mỹ, doanh số bán xe hybrid của Kia tháng 1-2024 tăng 51% so với cùng kỳ một năm trước đó. Còn Hyundai tăng tương ứng 41%.

Hyundai-Kia cũng không phải hãng duy nhất tăng cường biến thể hybrid. Automotive News của Mỹ đưa tin Jaguar Land Rover đang tính tập trung vào hybrid. General Motors cũng có bước đi tương tự.

Tháng trước, Honda đã trình làng mẫu Civic hybrid mới. Trong khi đó, Toyota đã bán được 3,4 triệu ô tô hybrid trong năm 2023, tăng 31% so với một năm trước đó.

Chủ tịch Toyota: Xe điện chỉ chiếm 30%, phần còn lại hybrid và động cơ đốt trongChủ tịch Toyota: Xe điện chỉ chiếm 30%, phần còn lại hybrid và động cơ đốt trong

Toyota từng bị chỉ trích do chậm chạp phát triển xe điện. Lý do đằng sau đó có thể được lý giải từ bình luận gần đây của chủ tịch hội đồng quản trị công ty. Ông tin rằng xe điện chỉ chiếm khoảng 30% doanh số ô tô toàn cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: KIA Seltos KIA xe hybrid