Xe
04/07/2023 17:44 GMT+7

Kia Morning 2024 ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài, có thể là bản cuối cùng trước khi khai tử

Phiên bản cập nhật 2024 của Kia Morning vừa được hãng chính thức giới thiệu sau không ít lần bị rò rỉ sớm.

Kia Morning đời mới vừa ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh: Kia

Kia Morning đời mới vừa ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh: Kia

Thế hệ hiện tại của Kia Morning ra mắt vào 2017 và ở thời điểm hiện tại, dòng hatchback này đáng lý đã phải chuyển lên thế hệ mới. Tuy nhiên, Kia vẫn chưa quyết định được tương lai xe nên hãng chỉ nâng cấp bản sẵn có.

Trong tuần này, Kia Hàn Quốc đã chính thức giới thiệu phiên bản cập nhật 2024 cho Kia Morning (có tên Picanto tại nhiều thị trường quốc tế). Đây là bản facelift lớn thứ 2 của Morning sau bản cập nhật lần đầu vào 2020 và có khả năng cũng là bản cuối cùng.

Hãng đã có kế hoạch thay Morning bằng một mẫu xe điện cùng kích thước tại châu Âu, tương lai xe tại các khu vực khác chưa rõ.

So với bản hiện hành, thiết kế Kia Morning 2024 khó lòng bị nhầm lẫn vì thiết kế đầu xe mới dữ dằn hơn đáng kể với cảm hứng lấy từ SUV điện cỡ lớn EV9. 

Đèn pha dạng dọc mới trang bị công nghệ LED lần đầu tiên, xung quanh là đèn ban ngày LED áp thiết kế cũ. Tản nhiệt trung tâm nay dữ dằn hơn với ốp chrome mới và thanh kim loại chạy ngang kết nối 2 cụm đèn.

Giao diện đầu xe Morning và EV9 rất giống nhau ở cản trước lẫn hệ thống đèn - Ảnh: Kia

Tại đuôi xe, đèn hậu mới kết nối với nhau bởi thanh đèn LED chạy ngang - một yếu tố nữa giống EV9. Cản sau bên dưới cũng đã được làm lại. Hông xe xuất hiện mâm 16 inch mới trên bản cao cấp, các bản thấp dùng mâm thép 14 inch hoặc hợp kim 15 inch.

Nội thất Kia Morning 2024 tập trung thay đổi giao diện cụm đồng hồ với 2 đồng hồ cũ bị thay bằng 2 màn hiển thị chữ số trực tiếp, nằm giữa là màn 4,2 inch.

Trong khi đó, trung tâm táp lô vẫn là màn cảm ứng 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto và cũng là nơi hiển thị hình ảnh thu về từ camera sau. Tuy nhiên, màn hình này nay được bổ sung bản đồ định vị vệ tinh và phần mềm cập nhật qua kết nối Internet.

Nội thất xe nay hiện đại hơn một chút vì cụm đồng hồ chuyển sang dạng kỹ thuật số - Ảnh: Kia

Nội thất xe nay hiện đại hơn một chút vì cụm đồng hồ chuyển sang dạng kỹ thuật số - Ảnh: Kia

Cổng sạc USB trên Kia Morning 2024 được chuyển lên loại USB-C. Công nghệ khởi động từ xa góp mặt dưới dạng tùy chọn cao cấp.

Mảng công nghệ an toàn trên mẫu hatchback cỡ nhỏ được nâng cấp đầy đủ hơn ngang hàng với các dòng xe đời mới cỡ lớn hơn của thương hiệu Hàn Quốc, tuy nhiên chi tiết ra sao cần thêm một thời gian nữa mới rõ.

Ở lần trở lại này, bản GT tăng áp của Morning đã bị loại bỏ, vì thế bản thấp nhất hiện tại chỉ là GT-Line giả hiệu suất cao. Các bản còn lại vẫn chạy máy 1.25L xăng 4 xi lanh đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Kia Morning mới sẽ mở bán rộng rãi tại các thị trường quốc tế từ quý 4-2023 trở đi. Giá xe dự kiến nhích lên một chút vì những nâng cấp nói trên với mức khởi điểm tham khảo tại Hàn Quốc là 319,2 triệu đồng sau quy đổi.

Một số hình ảnh khác của Kia Morning 2024:

Kia Morning 2024 chính thức chào sân - Ảnh 4.

Kia Morning 2024 chính thức chào sân - Ảnh 5.

Kia Morning 2024 chính thức chào sân - Ảnh 6.

Kia Morning 2024 chính thức chào sân - Ảnh 7.

Kia Morning 2024 chính thức chào sân - Ảnh 8.

Kia Morning 2024 chính thức chào sân - Ảnh 9.

Kia Morning 2024 chính thức chào sân - Ảnh 10.

Kia Cerato thế hệ mới lần đầu lộ diện: Có điểm nhấn giống Morning 2024 sắp ra mắtKia Cerato thế hệ mới lần đầu lộ diện: Có điểm nhấn giống Morning 2024 sắp ra mắt

Kia Cerato sẽ trở lại với thế hệ mới vào cuối năm sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên