Xe
26/05/2022 14:17 GMT+7

Kia K5 sẽ bị khai tử trong 5-6 năm nữa?

THANH LINH
THANH LINH

Một số mẫu xe đáng chú ý như Kia K5, Kia Stinger, Hyundai Sonata đang đứng trước nguy cơ bị khai tử.

Kia K5 sẽ bị khai tử trong 5-6 năm nữa? - Ảnh 1.

Cùng với Hyundai Sonata, Kia K5 được dự báo sẽ chỉ còn “sống” thêm vài năm nữa - Ảnh: Carscoops

Dường như Hyundai-Kia đang theo đuổi chính sách “thiên vị SUV” khi một số mẫu sedan dự kiến phải ra đi, ít nhất là ở Mỹ.

Theo Automotive News, Hyundai Sonata sẽ bị ngừng bán trên toàn cầu, và Kia K5, sử dụng chung nền tảng, sẽ sớm gặp số phận tương tự, trước hết là ở Mỹ.

Đây không phải thông báo chính thức của Hyundai-Kia, nhưng một nhà phân tích tin rằng Sonata sẽ được nâng cấp một lần nữa trước khi bị “trục xuất” vào năm 2027 hoặc 2028. Tuy nhiên, Hyundai đang cố gắng hạ thấp dự báo này bằng cách tuyên bố: “Sonata đang và sẽ vẫn là một phần quan trọng trong dòng sản phẩm của Hyundai. Mọi tin đồn về tương lai của mẫu xe này đều chỉ là suy đoán”.

Tuy nhiên, theo Carscoops, đó không phải là lời phủ nhận chắc nịch. Sẽ không có nhà sản xuất nào sớm xác nhận một mẫu xe sẽ bị khai tử trong 5-6 năm tới. Nhưng chỉ cần nhìn vào việc Hyundai đang tập trung vào làm xe điện và đã xác nhận Ioniq 6 sắp tới sẽ có kích thước tương đương với Sonata là có thể dự báo đây chính là sự thay thế.

Sẽ phải đợi vài năm nữa để xác thực số phận của Hyundai Sonata và Kia K5. Nhưng tương lai của Kia Stinger thì rõ ràng hơn nhiều. 

Việc khai tử mẫu xe này đã râm ran từ lâu, nhưng một nguồn tin nội bộ nói với Automotive News rằng việc sản xuất sẽ kết thúc sau quý này. 

Trước đó, phát ngôn viên của hãng cũng đã đưa ra lời “phủ nhận” tương tự trường hợp của Sonata: “Stinger vẫn là một phần quan trọng trong dòng xe từng đoạt giải thưởng của Kia, và là một phần mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi thương hiệu tổng thể của chúng tôi”.

Kia K5 sẽ bị khai tử trong 5-6 năm nữa? - Ảnh 2.

Nếu Stinger thực sự ngừng sản xuất trong năm nay như “thông tin nội bộ” thì hoàn toàn có căn cứ để tin vào khả năng Sonata/K5 đứng trước ngưỡng cửa khai tử - Ảnh: Carscoops

Hyundai Sonata có thể bị khai tử, Toyota Camry bớt đi đối thủ Hyundai Sonata có thể bị khai tử, Toyota Camry bớt đi đối thủ

Thế hệ Hyundai Sonata hiện tại bất ngờ có khả năng trở thành thế hệ cuối cùng.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên