Xe
05/08/2023 19:00 GMT+7

Kia K3 mới ra mắt ngày 8-8: Xe Hàn lại đổi thiết kế chóng mặt

Kia K3 đời mới sẽ có địa điểm ra mắt toàn cầu khá lạ: ở Mexico.

Teaser duy nhất hé lộ giao diện đèn hậu Kia K3 sẽ ra mắt vào ngày 8-8 - Ảnh: Kia

Teaser duy nhất hé lộ giao diện đèn hậu Kia K3 sẽ ra mắt vào ngày 8-8 - Ảnh: Kia

Kia trong tuần này đã chính thức khởi động chiến dịch nhá hàng thế hệ K3 kế tiếp. Thời điểm ra mắt xe hoàn chỉnh cũng đã được ấn định là vào ngày 8-8. Địa điểm được chọn để ra mắt xe toàn cầu là Mexico City - nơi Kia chuẩn bị tổ chức sinh nhật lần thứ 8.

Thông tin chính thức xoay quanh Kia K3 2024 chưa có nhiều. Thương hiệu chủ quản Hàn Quốc chỉ khẳng định xe sở hữu "thiết kế tinh xảo" và "nội thất rộng rãi" giúp thu hút khách hàng đang tìm mua xe ở những phân khúc trên.

Theo The Korean Car Blog, Kia K3 mới sẽ sử dụng khung gầm và hệ truyền động cũ. Một số cải tiến nhẹ về kỹ thuật có thể được thực hiện để nâng thông số vận hành lên cao hơn. Một bản hybrid cũng có thể xuất hiện ở thời điểm xe ra mắt.

Tuy nhiên, theo tờ Drive từ Úc, Kia K3 2024 sẽ chứng kiến thay đổi mang tính "cốt lõi" với quy mô lớn hơn đáng kể. Nguồn tin này khẳng định mẫu xe ra mắt vào ngày 8-8 dùng tên K3 nhưng thực tế là hậu duệ của Kia Rio trước đây.

Giao diện đèn hậu xuất hiện trong ảnh teaser K3 có nét tương đồng nhưng cũng có nhiều điểm không giống bản chạy thử - Ảnh: Drive

Giao diện đèn hậu xuất hiện trong ảnh teaser K3 có nét tương đồng nhưng cũng có nhiều điểm không giống bản chạy thử - Ảnh: Drive

Dẫn chứng được Drive đưa ra là việc phiên bản thử nghiệm của Kia Rio mới đã chạy thử được hơn một năm. Trong khi đó, bản thử nghiệm của Kia Cerato mới xuất hiện vài tháng trước. Kia hiếm khi ra mắt xe chỉ sau khi chạy thử vài tháng, vậy nên nguồn tin này có cơ sở để khẳng định K3 mới mang danh tính khác lạ trên.

Ngoài ra, giao diện đèn hậu của Kia K3 trong ảnh teaser cũng khác đi so với bản Cerato/K3 sedan đang chạy thử cũng củng cố thêm luận điểm của Drive.

Vậy tương lai của Kia Cerato cũ sẽ ra sao? Vẫn trang Drive chỉ ra rằng dòng xe này sẽ được cải thiện kích cỡ và chuyển sang dùng tên K4. Thay đổi này giúp đơn giản hóa đội hình sedan Kia theo đúng chuẩn kích cỡ từ nhỏ tới lớn là K3 (trước là Rio), K4 (Cerato) và K5 (Optima).

Kia K3 ưu đãi 50% phí trước bạ, tăng sức cạnh tranh trong phân khúc C-sedanKia K3 ưu đãi 50% phí trước bạ, tăng sức cạnh tranh trong phân khúc C-sedan

Kia Việt Nam ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho mẫu xe Kia K3 và tặng kèm 1 năm bảo hiểm vật chất, chưa bao gồm các ưu đãi tại đại lý. Chương trình áp dụng tùy theo phiên bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên