Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Kỉ niệm 10 năm thành lập Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

05/05/2018 13:49 GMT+7

TTO - Sáng 5-5, trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường. Năm 2008, trường được thành lập trên cơ sở trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM.

Kỉ niệm 10 năm thành lập Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung trao cờ thi đua UBND TP.HCM tặng trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch - Ảnh: NGỌC LOAN

PGS.TS Ngô Minh Xuân - hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, hiện nay trường đang đào tạo hơn 9000 sinh viên đại học và học viên sau đại học. 

Trước đây, trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM chỉ có một mã ngành duy nhất thuộc hệ đại học là bác sĩ đa khoa thì từ năm 2008, trường liên tục mở thêm và đến nay đã có 8 các mã ngành đào tạo hệ đại học, đáp ứng nguồn nhân lực y tế cho TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Mục tiêu hướng đến của trường là trở thành một cơ sở trọng điểm về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học, công nghệ trong ngành Y học của khu vực phía Nam và cả nước.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường không chỉ có truyền thống học tập tốt, mà còn chú trọng giáo dục toàn diện cho sinh viên. Hoạt động đổi mới phương pháp dạy, đầu tư trang thiết bị cũng được trường thực hiện nghiêm túc.

"Bằng những tâm huyết của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên của trường, sự nỗ lực nghiên cứu, học tập của sinh viên, đã góp phần tạo nên uy tín cho trường. Trường trở thành nơi nuôi dưỡng, ươm tạo nhân cách nhiều thế hệ sinh viên, góp phần tạo nguồn nhân lực cho TP và các tỉnh" – bà Thu bày tỏ.

Kỉ niệm 10 năm thành lập Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận bằng khen của UBND TP.HCM - Ảnh: NGỌC LOAN

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn khẳng định nhân lực được đào tạo tại trường được các cơ sở y tế đánh giá cao. Ông Tuấn cũng đề nghị nhà trường cần đổi mới mạnh mẽ hơn công tác quản lí, nội dung, phương pháp dạy học, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác quốc tế,…

Dịp này, Bộ Giáo dục- Đào tạo và UBND TP.HCM cũng đã trao tặng cờ thi đua cho trường và bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

NGỌC LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận