14/01/2019 16:35 GMT+7

Khuyến cáo hành khách không bịt mặt, đeo kính đen ở sân bay

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Vì lý do an ninh dịp Tết, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lưu ý hành khách đến sảnh công cộng và vào nhà ga, hành khách không bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, kính đen.

Khuyến cáo hành khách không bịt mặt, đeo kính đen ở sân bay - Ảnh 1.

Hành khách được khuyến cáo không nên bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, đeo kính đen ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đây là một trong những nội dung Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) khuyến nghị hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho rằng việc hành khách khi đến sân bay không nên bịt mặt, kính đen để đảm bảo an ninh. Theo vị này, dịp Tết, hàng ngàn lượt khách ra vào trong sân bay, đặc biệt là khu bên trong nhà ga. Việc khách đeo khẩu trang sẽ gây khó khăn cho việc kiểm tra, giám sát an ninh ở sân bay.

Đại diện Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết dịp Tết, tần suất bay cao, có ngày đến gần 900 chuyến bay đi/đến nên số lượng hành khách đi máy bay rất đông.

Các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ, cảnh hàng không đề nghị hành khách chủ động tính toán thời gian để đến khu vực làm thủ tục trước giờ khởi hành 2 tiếng đối với chuyến bay quốc nội, và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế.

Ngoài ra, Tân Sơn Nhất cũng đề nghị khách hạn chế người nhà đưa đón, không đến quá sớm so với giờ khởi hành. Khách sử dụng ôtô không dừng đỗ trước sảnh nhà ga quá 3 phút.

Khuyến cáo hành khách không bịt mặt, đeo kính đen ở sân bay - Ảnh 2.

Ô tô đưa đón khách ở sân bay không được dừng quá 3 phút trước sảnh nhà ga - Ảnh: CÔNG TRUNG

Khi đến nhà ga, hành khách nên làm thủ tục trực tuyến trang web của hãng hàng không/mobile check-in và hệ thống kiosk check-in tự động. Khi hoàn tất thủ tục, nên tìm đến khu kiểm tra an ninh soi chiếu để làm thủ tục để ra khu vực cửa khởi hành, không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để tránh bị chậm trễ chuyến bay.

Hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A/B/C/D và đảo H. Hành khách của Jetstar Pacific và Vasco vào cửa D2. Khách làm thủ tục tại đảo G khi bay Vasco, đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar. Hành khách của Bamboo Airways vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G. Hành khách của Vietjet Air vào cửa D4/D5, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cũng lưu ý hành khách kiểm tra kỹ giấy tờ tuỳ thân như chứng minh nhân nhân, giấy khai sinh cho trẻ em... để tránh những sự cố đáng tiếc, lỡ chuyến bay dịp Tết.

Thời gian gần đây xuất hiện một số hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay. Vị này khuyến cáo hành khách tuyệt đối không được giả mạo giấy tờ, nếu bị phát hiện sẽ bị chuyển về Đồn công an Tân Sơn Nhất kiểm tra, xử phạt.

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỉ lục: 900 lượt chuyến bay/ngày dịp tết Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỉ lục: 900 lượt chuyến bay/ngày dịp tết

TTO - Hệ thống sân đậu tàu bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2019, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác tổng cộng 72 vị trí đỗ thương mại ngày và đêm, trong đó có 26 sân đỗ tự vận hành, tăng 17 vị trí đỗ so với Tết năm 2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận