Tag: khủng hoảng y tế

Hàn Quốc: Ông lão bị thương đã chết sau khi 3 bệnh viện từ chối tiếp nhận

Người đàn ông 70 tuổi ở Hàn Quốc bị cột điện đè đã tử vong sau khi ba bệnh viện từ chối nhận phẫu thuật do thiếu bác sĩ gây mê và phẫu thuật giữa lúc khủng hoảng y tế tại nước này.

Đói kém sẽ dẫn đến khủng hoảng y tế mới, sau COVID-19

TTO - Chuyên gia cảnh báo cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, bắt nguồn từ chiến sự ở Ukraine, có thể sẽ làm hàng triệu người thiếu ăn, khiến họ dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, từ đó có thể gây ra một thảm họa y tế mới trên toàn cầu.

WHO lên án 'ít nhất 18 cuộc tấn công vào cơ sở và nhân viên y tế Ukraine'

TTO - Ngày 9-3, Tổ chức Y tế thế giới nói xung đột Nga - Ukraine đã gây ra cuộc khủng hoảng y tế ở Ukraine. Tổ chức này lên án ít nhất 18 cuộc tấn công (đã được xác minh) vào các cơ sở chăm sóc sức khỏe và nhân viên y tế.

Khủng hoảng ngành y tế Pháp:  Thế nào là do dân, vì dân?

TTCT - Thứ năm tuần rồi 9-9, bà Agnès Buzyn, cựu Bộ trưởng Y tế Pháp, đã bị Tòa án Công lý Cộng hòa (CJR) triệu tập vì “bỏ cuộc trong khi chống chọi với thảm họa” thuộc quyền quản lý của bà khi bắt đầu đại dịch COVID. Sau bà Buzyn, e rằng sẽ tới phiên một số quan chức cao cấp khác của Pháp. Trách nhiệm của bà cựu bộ trưởng và các cộng sự như thế nào? Đằng sau vụ này còn có thể là gì khác?

Biến thể Delta càn quét, Đông Nam Á lo 'vỡ trận'

TTO - Biến thể Delta đã càn quét toàn châu Á trong tuần qua, đẩy số ca bệnh tăng kỷ lục ở nhiều nước. Tại Đông Nam Á, nhiều nước đang ngụp lặn trong làn sóng khủng hoảng y tế do biến thể này gây ra.

Tổng giám đốc WHO: ‘Chính trị hóa COVID-19 làm dịch bệnh trầm trọng thêm’

TTO - Phát biểu trong một hội nghị trực tuyến ngày 22-6, tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành và ảnh hưởng của nó sẽ kéo dài nhiều thập kỷ.

Ấn Độ: ô nhiễm gây khủng hoảng y tế toàn quốc

TTO - Tình trạng ô nhiễm không khí diễn biến ngày càng xấu tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ và các thành phố lân cận trong những ngày qua. Mối lo càng lớn khi ngày hội đốt pháo sắp đến gần.