Tag: khủng hoảng nợ công

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cáo buộc Trung Quốc gây khủng hoảng nợ ở nhiều nước

TTO - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 6-10 kêu gọi các quốc gia giàu có, trong đó có Trung Quốc, xóa nợ cho các quốc gia nghèo để giúp những nước này vượt qua khủng hoảng từ đại dịch COVID-19.

Argentina phải thua “quỹ kền kền”

TTO - Quốc hội Argentina đã phê chuẩn thỏa thuận 
chi tiền trả nợ cho các 
quỹ đầu tư để chấm dứt 
15 năm mang nợ.

​Chính phủ Hi Lạp “không có ý định” bầu cử sớm

TTO - Bầu cử sớm sẽ không diễn ra trong trong bối cảnh Hi Lạp đang rất khó khăn để hoàn tất việc thông qua bản thỏa thuận về gói nợ mới với các chủ nợ phương Tây.

Bộ trưởng Tài chính Hi Lạp bất ngờ từ chức

TTO - Sáng 6-7, ông Yanis Varoufakis bất ngờ từ chức sau khi công bố kết quả cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân tại Hi Lạp về những điều kiện vay nợ của các chủ nợ phương Tây.

Tỉ phú Soros "mách đường" cho nước Đức

TTO - Tỉ phú George Soros vừa kêu gọi Chính phủ Đức đưa khu vực đồng tiền chung châu Âu ra khỏi khủng hoảng bằng thúc đẩy tăng trưởng, tạo ra một cơ quan tài khóa chung, bảo lãnh cho trái phiếu chung của khu vực.

Trụ sở Microsoft tại Hi Lạp bị đốt cháy

TTO - Trụ sở Công ty Microsoft tại thủ đô Athens, Hi Lạp đã bất ngờ bị tấn công ngày 27-6 khi các tay súng lái một chiếc xe tải đâm vào cổng chính tòa nhà và kích hoạt các thiết bị gây cháy.

Vàng tăng mạnh, chứng khoán giảm 4 phiên liền

TTO - Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại trong phiên đêm qua đã kéo giá vàng trong nước tái lập mốc 42 triệu đồng/lượng trong ngày 13-6.

Vàng tăng gần 200.000 đồng/lượng

TTO - Giá vàng trong nước sáng 30-11 quay đầu tăng 180.000 đồng/lượng so với sáng qua, lên trở lại mốc 45 triệu đồng/lượng.

Đức: biểu tình dữ dội phản đối ngân hàng

TTO - Khoảng 17.000 người biểu tình đã tụ tập ở hai thành phố lớn tại Berlin và Frankfurt (Đức) để phản đối ảnh hưởng của các định chế tài chính toàn cầu đối với quá trình ra quyết định của các chính trị gia.

EC hối thúc bơm tiền cho các ngân hàng

TT - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso ngày 12-10 đã công bố kế hoạch năm điểm nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công và hối thúc các chính phủ nhanh chóng hành động.