03/10/2021 15:14 GMT+7

Khủng hoảng nhiên liệu ở Anh: Cưỡi ngựa 'chọc tức' người đi xe hơi xếp hàng mua xăng

KỲ THƯ
KỲ THƯ

TTO - Một người đàn ông thong dong cưỡi ngựa, quay video trêu ghẹo dòng xe hơi đang xếp hàng bên ngoài một trạm xăng ở hạt Surrey, phía đông nam nước Anh.

Người đàn ông thong dong cưỡi ngựa ghẹo các tài xế xe hơi đang xếp hàng tại một trạm xăng ở hạt Surrey, Anh - Video: Instagram Gus Lee-Dolphin

Theo thông tin trên báo Hindustan Times hôm 2-10, tài khoản Instagram của anh Gus Lee-Dolphin đăng tải đoạn video quay cảnh anh cưỡi ngựa vượt qua hàng dài xe hơi đang chờ mua xăng tại hạt Surrey, Anh. 

"Ôi, xem chiếc 'xe' chạy bằng cà rốt của tôi đây! Sao phải xếp hàng mua xăng khi 'xe' tôi chỉ cần cà rốt?", anh Lee-Dolphin nghêu ngao hát khi cưỡi ngựa cắt ngang dòng xe đang chờ mua xăng. 

Khủng hoảng nhiên liệu ở Anh: Cưỡi ngựa chọc tức người đi xe hơi xếp hàng mua xăng - Ảnh 2.

Người đàn ông cưỡi ngựa đi mua xăng - Ảnh cắt từ clip

Tình trạng mua bán xăng khó khăn đang diễn ra rộng khắp ở nước Anh trong bối cảnh xứ sở sương mù đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhiên liệu trầm trọng. Hàng dài xe hơi xếp hàng kẹt cứng ở các trạm xăng đã gây áp lực lớn đối với ngành công nghiệp xăng dầu ở quốc gia này.

Theo tờ Hindustan Times, tuần trước, Chính phủ Anh và các hãng xăng dầu khẳng định nước này không thiếu nhiên liệu, song lại không đủ tài xế vận chuyển xăng đến các trạm trên cả nước.

Để giải quyết cuộc khủng hoảng, hôm 2-10 Chính phủ đã Anh tung ra cơ chế cấp visa (thị thực) khẩn cấp cho khoảng 5.000 tài xế từ các nước châu Âu.

Ngoài ra, từ ngày 4-10, Anh sẽ huy động lực lượng quân đội tham gia chuyển chở xăng dầu và nhiên liệu đến các trạm trên khắp cả nước để bù vào sự thiếu hụt các lái xe trọng tải lớn, theo Hãng tin Reuters.

Khủng hoảng nhiên liệu ở Anh: Cưỡi ngựa chọc tức người đi xe hơi xếp hàng mua xăng - Ảnh 3.

Hàng dài xe hơi kẹt cứng bên ngoài trạm xăng dầu ở hạt Hertfordshire - Ảnh: REUTERS

Vì sao cả ngàn cây xăng ở Anh cạn kiệt? Vì sao cả ngàn cây xăng ở Anh cạn kiệt?

TTO - Vương quốc Anh đang lâm vào cuộc khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng. Bên cạnh nguyên nhân trực tiếp là thiếu tài xế xe bồn thì tác động của Brexit cũng khiến sự việc phức tạp hơn.

KỲ THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên