Tag: khủng hoảng khí hậu

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Thế giới đang hướng đến cuộc chiến quy mô rộng lớn hơn

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres xem xung đột Nga - Ukraine, khủng hoảng khí hậu và nghèo đói cùng cực là ưu tiên hành động trong năm 2023.

Đồng hồ ngày tận thế: Chỉ còn 90 giây, cảnh báo nguy hiểm chưa từng có

Bản tin các nhà khoa học nguyên tử thế giới công bố đã chuyển kim đồng hồ ngày tận thế đến thời điểm 90 giây trước khi đến 12h đêm kể từ ngày 24-1 (giờ địa phương).

Thế giới ra sao với 8 tỉ người?

TTO - Ngày 15-11 đánh dấu cột mốc quan trọng của thế giới khi dân số đạt 8 tỉ người, theo ước tính của Liên Hiệp Quốc (LHQ). Cột mốc này đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng mở ra tiềm năng vô hạn của thế giới con người.

Nắng nóng ở Ấn Độ, Pakistan thử thách 'giới hạn khả năng sống sót của con người'

TTO - Nhiệt độ ở một số vùng tại Ấn Độ và Pakistan đã đạt đến mức cao kỷ lục. Mức nhiệt độ này đang khiến hàng triệu người gặp rủi ro về sức khỏe.

Ảnh báo chí thế giới năm 2021 đến TP.HCM, đón người xem ở công viên

TTO - Triển lãm Ảnh báo chí thế giới năm 2021 được Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM tổ chức vừa khai mạc vào ngày 23-3 và mở cửa phục vụ công chúng tại công viên Lê Văn Tám, TP.HCM.

Ô nhiễm, nhiệt độ tăng làm giảm khả năng thụ thai, tăng sinh non

TTO - Hàng loạt nghiên cứu mới nhất cho biết hiện tượng nóng lên toàn cầu và ô nhiễm không khí đang gây ra nhiều ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của phụ nữ có thai, thai nhi và trẻ sơ sinh trên toàn thế giới.

Thi viết thư quốc tế UPU 51 về hành động trước khủng hoảng khí hậu

TTO - Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về hành động trước khủng hoảng khí hậu vừa chính thức được phát động, dành cho học sinh trên toàn quốc.

Ông Vương Nghị: Quan hệ Mỹ - Trung xấu làm 'sa mạc hóa' hợp tác khí hậu

TTO - Trong cuộc gặp cấp cao bàn về khí hậu, đại diện Mỹ tập trung vào chủ đề chính trong khi phía Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác đưa quan hệ Mỹ - Trung đi đúng hướng.

Khoảng 1 tỉ trẻ em đối mặt nguy cơ cực kỳ cao trước khủng hoảng khí hậu

TTO - Lần đầu tiên, UNICEF xếp hạng các quốc gia dựa trên nguy cơ rủi ro và mức độ dễ bị tổn thương của trẻ em trước các cú sốc về khí hậu và môi trường. Trẻ em Việt Nam xếp thứ 37 trên thế giới về mức độ dễ bị tổn thương.

Vì sao Greenland mất 12,5 tỉ tấn băng chỉ trong một ngày?

TTO - Greenland đã mất 12,5 tỉ tấn băng chỉ trong vòng một ngày. Đây là sự tan chảy sông băng lớn nhất từng được ghi nhận tại Greenland.