Tag: khung giá đất

Chính phủ giải trình về đánh thuế lũy tiến với nhà ở thứ hai

Chính phủ khẳng định sẽ tiếp thu đề nghị áp dụng các loại thuế, phí như thuế lũy tiến với người mua nhà ở thứ hai trở lên để kiến nghị nghiên cứu, rà soát trong pháp luật về thuế.

Loại bỏ cơ chế hai giá đất, được không?

Chênh lệch giữa giá đất nhà nước ban hành và giá đất thị trường dẫn đến hoàng loạt rắc rối về pháp lý lẫn thị trường. Nếu bỏ khung giá đất, liệu có dẹp được nạn “hai giá đất” như thời gian qua?

Loại bỏ cơ chế hai giá đất, được không?

TTCT - Chênh lệch giữa giá đất nhà nước ban hành và giá đất thị trường dẫn đến hàng loạt rắc rối về pháp lý lẫn thị trường. Nếu bỏ khung giá đất, liệu có dẹp được nạn "hai giá đất" như thời gian qua?

Tin tức đáng chú ý: Hơn 9 triệu ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai, thu hồi đất, bồi thường được chú ý; Thủ tướng vừa phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường đại học Tâm Anh; Quý 1-2023, 57.000 doanh nghiệp thành lập mới, quay lại hoạt động...

Từ khung giá đất tới giá thị trường

TTCT - Luật đất đai sửa đổi dự kiến sẽ tiến lên một nấc thang mới khi loại bỏ khung giá đất. Lợi và hại của quyết định này như thế nào?

Doanh nghiệp lo giá nhà đất tăng mạnh

TTO - Luật đất đai sửa đổi tính toán bỏ khung giá đất và ban hành bảng giá đất hằng năm. Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) cho hay thêm nỗi lo giá BĐS tăng mạnh, do chi phí đền bù tăng, khó thương lượng.

Đột phá bỏ khung giá đất

TTO - Ngày 1-11, Chính phủ lần đầu trình Quốc hội dự thảo sửa đổi Luật đất đai năm 2013, trong đó có nội dung bỏ khung giá đất, và có cơ chế, phương pháp xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường.

Đột phá bỏ khung giá đất

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Kinh tế tăng trưởng nhưng dự báo còn nhiều khó khăn; Chủ tịch tỉnh Phú Yên xin từ chức sau khi bị kỷ luật; "Bà trùm" thiết bị y tế khiến 5 giám đốc sở bị bắt...

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Không thể đưa ra một giá đất nào thỏa mãn, hài hòa lợi ích tất cả

TTO - Chúng tôi cùng các cơ quan liên quan xử lý hài hòa vấn đề này. Không thể nào đưa ra một giá đất mà thỏa mãn, hài hòa lợi ích của các đối tượng trong xã hội.

Bỏ khung, giá đất có loạn?

TTCT - Nghị quyết 18-NQ/TW nhận định "giá đất được xác định thường thấp hơn nhiều so với giá đất trên thị trường" nên định hướng bỏ khung giá đất, các địa phương được tự do xây dựng bảng giá đất sát với giá thị trường để hạn chế những tiêu cực trong