Khúc hát đôi bàn tay - món quà dễ thương của nhạc sĩ Phạm Tuyên mùa COVID-19

22/03/2020 11:13 GMT+7

TTO - Ca khúc 'Khúc hát đôi bàn tay' được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác từ đại dịch SARS năm 2003 đã được gia đình ông làm thành video tặng khán giả vào mùa dịch COVID-19.

Khúc hát đôi bàn tay, sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên

Một "MV" đặc biệt dành cho Khúc hát đôi bàn tay đã được cấp tốc thực hiện, như một món quà nhỏ nhạc sĩ Phạm Tuyên gửi tặng khán giả vào mùa dịch COVID-19.

Theo chia sẻ của con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên, chị Phạm Hồng Tuyến, trong thời gian ở nhà làm việc, vào lúc rảnh rỗi giở "sổ Nam Tào" của cha ra nghiên cứu chị bắt gặp ca khúc này.

"Trong số 200 ca khúc thiếu nhi của ông vẫn còn rất nhiều bài mới chỉ dừng trên trang giấy, chưa có cơ hội lan tỏa. Lật đến phần các bài hát năm 2004 mình bắt gặp Khúc hát đôi bàn tay. Ôi sao bài hát nhỏ xinh này lại hợp với thời COVID đến vậy", chị Phạm Hồng Tuyến chia sẻ.

Khúc hát đôi bàn tay - món quà dễ thương của nhạc sĩ Phạm Tuyên mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên là nhạc sĩ của thiếu nhi, với rất nhiều sáng tác được trẻ em yêu mến

Chị Phạm Hồng Tuyến cho biết hỏi nhạc sĩ Phạm Tuyên, chị mới biết Khúc hát đôi bàn tay được cha sáng tác từ dịch SARS năm 2003.

Ca từ của ca khúc rất giản dị, đáng yêu và phù hợp với thời dịch COVID-19: "Hai bàn tay chúng ta. Đẹp như hai bông hoa.Yêu quý đôi bàn tay. Không để tay nghịch bẩn. Biết giữ gìn vệ sinh. Là giữ sức khoẻ chính mình".

Vì thế gia đình đã quyết định thực hiện một MV "siêu tốc" cho Khúc hát đôi bàn tay với sự giúp đỡ của các gia đình, cùng hai giọng ca nhí Hà My và Huy Minh.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên không chỉ có những sáng tác về tình yêu quê hương đất nước như: Bài ca người thợ rừng, Bài ca người thợ mỏ, Bám biển quê hương, Yêu biết mấy những con đường, Chiếc gậy Trường Sơn, Gảy đàn lên hỡi người bạn Mỹ, Từ làng Sen, Đêm trên Cha Lo, Từ một ngã tư đường phố...

Ông còn là một nhạc sĩ chuyên sáng tác ca khúc cho thiếu nhi. Những ca khúc: Tiến lên đoàn viên, Chiếc đèn ông sao, Hành khúc Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Hát dưới cờ Hà Nội, Gặp nhau giữa trời thu Hà Nội, Đêm pháo hoa, Cô và mẹ... do ông sáng tác đã được nhiều thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam hát.

Nhớ và quên - đêm nhạc ghi dấu những "kỷ lục" của Phạm Tuyên Nhớ và quên - đêm nhạc ghi dấu những 'kỷ lục' của Phạm Tuyên

TTO - Không chỉ tạo nên những “kỷ lục”, đêm nhạc Phạm Tuyên - Nhớ và quên vào tối 14-1 tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội) còn cho khán giả được đắm chìm trong những hồi ức tuổi thơ đẹp đẽ.

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận