18/05/2018 19:27 GMT+7

Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc chọn nhà thiết kế Mỹ

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Sáng 18-5, UBND TP.HCM đã họp công bố quyết định chọn phương án dự tuyển thiết kế Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc của Công ty tư vấn Sasaki (Mỹ).

Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc chọn nhà thiết kế Mỹ - Ảnh 1.

Phối cảnh phương án Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc của Sasaki - Ảnh: VĂN TUẤN

Công ty tư vấn Sasaki sẽ tiếp tục hoàn thiện đồ án để trình bảng phân khu quy hoạch 1/2.000 lên UBND TP.HCM. 

Giám đốc Trung tâm TDTT Rạch Chiếc Trần Cảnh Nhật Hà cho biết: "Hiện tại, Sasaki đang lập nhiệm vụ cho đồ án quy hoạch 1/2.000. Và phải đợi thẩm định, phê duyệt rồi mới công bố. Như vậy, theo kế hoạch, phải mất mấy tháng nữa. Như thế thì không kịp để khởi công ngay trong năm 2018. Còn có kịp để đăng cai SEA Games 2021 hay không thì vẫn chưa biết vì TP.HCM vẫn chưa được Chính phủ phê chuẩn. Nếu được Chính phủ phê chuẩn thì sẽ có phương án khác". 

Tuy nhiên, theo ông Nhật Hà, việc xây dựng Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc không phải cho SEA Games 2021, vì về nguyên tắc thì TP.HCM vẫn phải triển khai xây dựng quy hoạch theo lộ trình.

Trước khi được chọn, Công ty tư vấn Sasaki cùng với Công ty HTT của kiến trúc sư người Pháp gốc Việt Hồ Thiệu Trị đã cùng trình bày phương án thiết kế Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc lên UBND TP.HCM. 

Theo một lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, phương án thiết kế của Công ty tư vấn HTT rất tốt nhưng do làm khác với nhiệm vụ quy hoạch nên đã không được chọn. 

Tuy nhiên, Công ty tư vấn HTT vẫn sẽ theo đuổi việc thiết kế sân vận động 50.000 chỗ trong Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc.

Được biết trong phương án thiết kế của Công ty tư vấn Sasaki, Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc sẽ gần giống với Khu liên hợp Singapore Sports Hub từng tổ chức SEA Games 2015 vì tiết kiệm được quỹ đất và có tính kết nối với cộng đồng tốt.

TP.HCM cần giải bài toán Rạch Chiếc TP.HCM cần giải bài toán Rạch Chiếc “Chạy đua” xây dựng Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc “Chạy đua” xây dựng Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc SEA Games 2021: 7.802 tỉ đồng SEA Games 2021: 7.802 tỉ đồng
 
NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên