Khu dân cư hiện đại phải xài điện giá gần 4.000 đồng/kWh

07/06/2019 16:38 GMT+7

TTO - Nhiều người dân trong khu dân cư (KDC) Diệu Hiền, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ đang rất bức xúc trước sự việc trên.

Khu dân cư hiện đại phải xài điện giá gần 4.000 đồng/kWh - Ảnh 1.

Dù sống ngay trung tâm TP nhưng 9 năm qua người dân KDC Diệu Hiền phải sử dụng điện giá cao - Ảnh: CHÍ HẠNH

Hộ ông Phạm Công Lý, có 9 năm sống ở KDC Diệu Hiền, cho biết trước đây Công ty Diệu Hiền thu tiền điện với giá 2.000 đồng/kWh nhưng sau đó tăng dần.

Tháng 4 vừa qua, gia đình ông nộp tiền điện với giá 3.970 đồng/kWh. "Dân trong KDC bức xúc lắm nhưng không biết nói ai. Đã 9 năm rồi, mình cũng đã ý kiến nhưng vẫn vậy, công ty tùy tiện tăng giá. Giờ họ tăng 3.970 đồng/kWh, mai mốt tăng lên nữa cũng phải trả chứ điện ở đâu mà xài" - ông Lý nói.

Ông Nguyễn Đình Cường, phó giám đốc Công ty Diệu Hiền, cho biết hiện nay chủ đầu tư đã trốn đi nước ngoài. KDC này có khoảng 200 hộ dân, một số hộ được ưu tiên mua điện từ Điện lực Cái Răng. Còn lại hơn 100 hộ phải sử dụng điện câu đuôi, mua qua trung gian (nguồn điện sản xuất) là Công ty Diệu Hiền.

Ông Trần Duy Khải, giám đốc Điện lực Cái Răng, cho biết nhiều năm nay công ty này không còn hoạt động sản xuất mà chủ yếu bán điện cho người dân là sai. Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cũng cho biết đã giao Sở Công thương sớm kết luận về việc tổ chức thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền.

Trường hợp thu sai quy định phải xử lý vi phạm và hoàn trả tiền cho các hộ dân. Ngoài ra, Sở Công thương cũng được giao phối hợp với Công ty Điện lực Cần Thơ tìm hướng xử lý để người dân không phải sử dụng điện với giá cao như hiện nay.

Thôi bức xúc về giá điện, cách nào? Thôi bức xúc về giá điện, cách nào?

TTO - Chấp nhận lý giải của ngành điện về việc tăng giá gây bức xúc vừa qua nhưng nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng việc lựa chọn thời điểm tăng giá và thông tin đến người dân của ngành điện là "chưa đẹp" và cần có giải pháp phù hợp.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận