Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Khu dân cư gia đình quân nhân gần 6 hecta chưa được cấp phép xây dựng

03/07/2018 13:43 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của Phó giám đốc Sở Xây dựng Lê Trần Kiên tại buổi họp báo trưa 3-7 của UBND TP.HCM.

Đại diện Sở Xây dựng và Tài nguyên Môi trường thông tin về dự án chung cư gia đình quân nhân Sư đoàn 370 - Video: TỰ TRUNG - PHƯỚC TUẦN 

Tại buổi họp báo, phóng viên Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi vì sao vào tháng 6-2017, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo dừng mọi hoạt động xây dựng ở khu vực đất quốc phòng sân bay, nhưng Sở xây dựng TP.HCM vẫn cấp phép xây dựng cho dự án Khu chung cư gia đình quân nhân Sư đoàn Không quân 370 vào tháng 8-2017. 

Trả lời câu hỏi này, ông Lê Trần Kiên - Phó giám đốc Sở xây dựng, cho biết rằng Dự án Khu dân cư gia đình quân nhân trên đường Tân Sơn, P. 15, quận Tân Bình, có quy mô khoảng gần 6ha (59.594m2). 

Mục tiêu sử dụng là xây dựng khu dân cư gia đình quân nhân của sư đoàn 367 và 370. Về các thủ tục thì hiện tại đã được TP công nhận chủ đầu tư vào tháng 11-2015, chấp thuận đầu tư vào tháng 2-2017. 

“Nhưng qua kiểm tra hồ sơ tại Sở Xây dựng, dự án này chưa được cấp giấy phép bán nhà hình thành trong tương lai, chưa được cấp phép xây dựng”, ông Kiên thông tin. 

Khu dân cư gia đình quân nhân gần 6 hecta chưa được cấp phép xây dựng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Trong khi đó, theo tư liệu mà báo Tuổi Trẻ Online thu thập được, ngoài dự án 6ha nêu trên, dự án Khu chung cư gia đình quân nhân Sư đoàn không quân 370 đã được Sở xây dựng cấp phép xây dựng từ tháng 8-2017, với diện tích khu đất là 7.784,1m2, cao 11 tầng. Tới tháng 9, công trình đã được khởi công. 

Ông Kiên cho biết sẽ rà soát lại dự án mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh và sẽ có câu trả lời sau. 

Trả lời về dự án này, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết thêm rằng từ năm 2011, Bộ Quốc phòng chủ trương cho Quân chủng Phòng không không quân làm việc với các cơ quan của TP, xin chuyển 8.100 m2 từ đất quốc phòng sang nhà ở quân đội. Trách nhiệm của TP là rà soát theo quy hoạch, mục đích sử dụng đất thực hiện các chủ trương pháp lý về đất đai. 

Ông Nguyễn Toàn Thắng nói sẽ rà lại thông tin và thông tin đầy đủ cho báo chí để đưa tin cho chính xác. 

Khu dân cư gia đình quân nhân gần 6 hecta chưa được cấp phép xây dựng - Ảnh 3.

Dự án khu chung cư quân dân không quân sư đoàn 370 - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Ngoài ra, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM, người chủ trì buổi họp báo, giải thích thêm: cái này là đất quân đội, nằm trong khuôn viên sân bay, thuộc phạm vi quản lý của Bộ quốc phòng, chính quyền TP chỉ quản lý về mặt quy hoạch và nếu có thì thêm tư vấn thẩm định giá hỗ trợ cho các cơ quan trung ương. Còn các vấn đề liên quan đến triển khai thực hiện là trách nhiệm các cơ quan của Bộ Quốc phòng. 

“Các cơ quan báo cáo lại UBND TP, sau đó sẽ thông tin chính xác đến các cơ quan báo chí”, ông Võ Văn Hoan nói thêm. 

MAI HOA - PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận