Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Không xem xét trách nhiệm hình sự cựu bộ trưởng Bùi Quang Vinh

04/09/2019 09:34 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra cho rằng ông Bùi Quang Vinh, cựu bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, đã bị xử lý kỷ luật và không đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông và các cá nhân liên quan tại bộ này.

Không xem xét trách nhiệm hình sự cựu bộ trưởng Bùi Quang Vinh - Ảnh 1.

Ông Bùi Quang Vinh - Ảnh: V. DŨNG

Cũng theo kết luận điều tra đại án Mobifone mua 95% cổ phần AVG của Cơ quan điều tra Bộ Công an, sau khi tập hợp các ý kiến, ông Lê Mạnh Hà - phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - đã ký văn bản ngày 14-12-2015 thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc cho phép MobiFone được mua cổ phần của AVG nhưng phải thực hiện dự án đầu tư theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật.

Đây là văn bản hành chính không phải là căn cứ để ông Nguyễn Bắc Son đưa vào quyết định phê duyệt đầu tư dự án. 

Do vậy, không đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự của ông Lê Mạnh Hà và các cá nhân liên quan, đồng thời, ông Hà cũng đã bị xử lý kỷ luật.

Con gái ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận việc nhận 3 triệu USD từ bố Con gái ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận việc nhận 3 triệu USD từ bố

TTO - Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khai được Phạm Nhật Vũ hối lộ 3 triệu USD, số tiền này đã đưa cho con gái khoảng 10 lần, mỗi lần 300.000 - 400.000 USD. Tuy nhiên, con gái ông Son lại phủ nhận lời khai này của bố.

THÂN HOÀNG - HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận