Xe
22/06/2023 10:09 GMT+7

'Không việc gì phải buồn khi xe giảm giá'

"Tôi không nghĩ có ngày thấy người khác than thở khi xe giảm giá", một độc giả nhận xét.

Không việc gì phải buồn khi xe giảm giá - Ảnh 1.

Nhiều hãng và đại lý đang tung ra các chương trình ưu đãi khác nhau nhằm kích cầu mua sắm - Ảnh minh họa: Đại lý Mazda/Facebook

Dưới đây là chia sẻ của anh Trần Xuân Hồng, hiện sống và làm việc ở Thanh Hóa, về xe giảm giá:

Xưa nay, có tin xe giảm giá tôi đều mừng. Tôi luôn cho rằng giá xe ở Việt Nam đang quá cao, vì nhiều lý do. Khi các hãng có động thái giảm giá, đều đáng hoan nghênh. Do đó, tôi rất ngạc nhiên khi đọc được bài chia sẻ 'Thấy nản khi các hãng đua nhau rao bán xe giảm giá'.

Tôi không đồng tình với bài viết này bởi nhiều lẽ. 

Người mua xe mới đã có trải nghiệm tốt hơn trước khi xe giảm giá

Không ai biết trước các hãng sẽ có chính sách bán xe như thế nào trong tương lai. Khi đang có nhu cầu mua xe, chẳng lẽ vẫn phải chờ một kỳ vọng, chẳng hạn xe giảm giá, không biết khi nào thành hiện thực?

Tất nhiên, vẫn có thể dự đoán được động thái tăng giảm giá dựa trên một số thời điểm đặc biệt. Chẳng hạn, trước Tết xe thường tăng giá hoặc không có nhiều ưu đãi do nhu cầu mua sắm lên cao.

Ngược lại, sau Tết các hãng và đại lý thường tìm cách đẩy hàng tồn. Ngoài ra, với quan điểm người Việt, tháng 7 âm lịch là "tháng xấu", nhu cầu mua không cao. Do đó, những khoảng thời gian này các hãng thường có chính sách khuyến mãi kích cầu. Nếu muốn mua xe rẻ thì cứ nhắm vào những lúc đó.

Nếu tác giả thấy thiệt thòi, hoàn toàn có thể chờ đến những thời điểm này để mua xe, hoặc mua xe sản xuất năm cũ. Còn muốn mua xe mới nhất thì phải chấp nhận "cạnh tranh" với những người mua khác đang háo hức trải nghiệm những điều mới mẻ, khó có giá tốt được.

Tôi hiểu cảm giác xót tiền của những người mua xe giá cao hơn. Nhưng trong khoảng thời gian mà tác giả, và có thể cả người nhà, an toàn trong chiếc xe mới, thì những người khác vẫn phải sử dụng ô tô cũ hay xe máy. 

Mua xe mới nhất, hưởng thụ những trải nghiệm tốt nhất trước nhiều người khác. Sao phải so bì với những người mua sau?

Khi xe giảm giá, tác giả muốn được "chia lại", thông qua tặng phụ kiện chẳng hạn, để đỡ cảm giác thiệt thòi. Vậy nếu giờ hãng và đại lý tăng giá xe, liệu có trả lại phần nào để "công bằng" với những người mua xe giá cao không?

Độc giả Trần Xuân Hồng

‘Tôi không mua xe cũ 2022 vì mất giá khi bán lại’‘Tôi không mua xe cũ 2022 vì mất giá khi bán lại’

“Một số người chấp nhận mua ô tô sản xuất năm cũ thay vì 2023 vì thấy rẻ. Nhưng hàng thanh lý sẽ luôn có những điểm hạn chế”, một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên