Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Không tuyển sinh ba năm sẽ bị đình chỉ

09/10/2011 02:02 GMT+7

TT - Đó là quy định mới tại thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 14 (ban hành điều lệ trường cao đẳng) và quyết định 06 (quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học) vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

cuVowdN0.jpgPhóng to
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV2 năm 2011 tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: Minh Giảng

Theo đó, trường cao đẳng sẽ bị đình chỉ hoạt động đào tạo nếu sau ba năm kể từ khi được cho phép hoạt động đào tạo, nhà trường không tuyển sinh và tổ chức đào tạo; có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động đào tạo; người cho phép hoạt động đào tạo không đúng thẩm quyền; vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục, bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ đình chỉ.

Trường cũng sẽ phải giải thể nếu hết thời hạn đình chỉ hoạt động đào tạo vẫn không khắc phục được nguyên nhân bị đình chỉ.

Bộ GD-ĐT cũng quyết định bắt đầu từ ngày 20-11-2011, các trường cao đẳng muốn đăng ký hoạt động phải đạt được các tiêu chuẩn cụ thể về giảng viên và diện tích phòng học như: đội ngũ giảng viên cơ hữu, cán bộ quản lý đủ năng lực xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo, đảm bảo tỉ lệ không quá 25 sinh viên/giảng viên mỗi khối kiến thức của tất cả các ngành đào tạo, trong đó ít nhất 15% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận