18/11/2011 01:36 GMT+7

Không nhiều CĐV sang Indonesia

LÊ NAM
LÊ NAM

TT - Không rầm rập như những SEA Games trước, ở SEA Games 26 này tại TP.HCM chỉ có vài ba công ty du lịch giới thiệu tour sang Indonesia ủng hộ tuyển U-23 VN với giá khởi điểm từ 21 triệu đồng/khách.

TT - Không rầm rập như những SEA Games trước, ở SEA Games 26 này tại TP.HCM chỉ có vài ba công ty du lịch giới thiệu tour sang Indonesia ủng hộ tuyển U-23 VN với giá khởi điểm từ 21 triệu đồng/khách.

Đại diện Công ty du lịch Nam Việt cho biết đã đặt 25 chỗ trên chuyến bay của Hãng hàng không Lion Air, nhưng đến ngày cuối cùng khóa sổ chỉ có 17 khách mua tour 5 ngày 4 đêm để xem hai trận đấu của tuyển U-23 VN. Phòng du lịch nước ngoài Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết khách cũng chỉ hỏi thăm tour và đăng ký nhưng chưa đóng tiền.

Ông Lâm Tứ Khôi (Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist) cho rằng ngoài việc tuyển U-23 VN thi đấu chưa gây hưng phấn cho CĐV, việc không có đường bay thẳng sang Indonesia (phần lớn phải quá cảnh ở Singapore khoảng hai giờ) đã làm giá tour tăng cao, mất nhiều thời gian di chuyển. Hiện giá tour sang Indonesia khởi hành từ TP.HCM dao động 21-24 triệu đồng/khách, trong khi bay từ Hà Nội giá đắt hơn khoảng 2 triệu đồng/khách (do đường bay đến Singapore dài hơn).

Theo đại diện Công ty du lịch Vietravel tại Hà Nội, lượng khách đăng ký mua tour không bằng những năm trước. Hiện cả đợt này chỉ bán được 30 khách, trong khi những kỳ Sea Games trước còn tổ chức thuê nguyên chuyến bay với hơn 165 chỗ phục vụ CĐV.

Đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết trước SEA Games có làm việc với đại diện Hội Cổ động viên VN để thuê nguyên chuyến một máy bay Airbus A321 chở CĐV sang Jakarta xem bóng đá. Nhưng do chi phí tính trung bình trên mỗi CĐV khá cao nên kế hoạch này có thể sẽ hủy.

CĐV muốn tự đi phải chuẩn bị tinh thần tốn kém và di chuyển dài. Cụ thể, họ phải quá cảnh ở Singapore ít nhất 150 phút, sau đó bay tiếp sang Jakarta (Indonesia), chặng về cũng tốn thời gian tương tự. Hiện Hãng hàng không giá rẻ Lion Air đang bán vé khứ hồi chặng TP.HCM - Jakarta khoảng 7 triệu đồng.

LÊ NAM

LÊ NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: SEA Games 26 CĐV U23 VN