Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Không khởi tố vụ thất thoát 6,8 tỉ tại dự án giao thông Long An

17/04/2019 14:46 GMT+7

TTO - Công an Long An xác định không có dấu hiệu hình sự vụ để thất thoát 6,8 tỉ đồng ở Ban quản lý dự án công trình giao thông Long An.

Liên quan vụ việc Ban quản lý dự án công trình giao thông Long An để thất thoát 6,8 tỉ đồng, đại tá Phạm Hữu Châu - phó giám đốc Công an tỉnh Long An - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự, chuyển hồ sơ về lại Thanh tra tỉnh Long An.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, sau khi thanh tra tài chính Ban quản lý dự án công trình giao thông Long An trong giai đoạn 2007-2014, UBND tỉnh Long An chỉ đạo Thanh tra tỉnh chuyển Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ việc theo dõi, sử dụng nguồn thu để ngoài sổ kế toán của đơn vị có dấu hiệu lập quỹ trái phép, tồn quỹ tại thời điểm tháng 3-2009 với số tiền 572 triệu đồng và việc tạm ứng thanh toán cho các công ty, đơn vị thi công 4 công trình nhưng sau khi cắt hợp đồng vẫn còn 6,8 tỉ đồng không thể đòi lại được.

Theo đại tá Châu, cơ quan điều tra xác định việc thành lập quỹ với số tiền hơn 572 triệu đồng tại Ban quản lý dự án là nguồn thu do công đoàn lập nên từ các nguồn thu ngoài, không phải tiền từ công quỹ nhà nước. Do đó vụ việc này không có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra thực hiện việc trưng cầu giám định từ Sở Tài chính cho thấy việc thanh toán 4 công trình giao thông nói trên hoàn toàn phù hợp quy định, các thanh toán đều có đầy đủ hồ sơ, thủ tục. Do đó cũng không có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã có công văn xác định việc không khởi tố vụ án là đủ căn cứ.

Đại diện Thanh tra tỉnh Long An cũng cho biết đã nhận được hồ sơ từ Công an tỉnh Long An với nội dung trên, hiện đơn vị này đang tiếp tục xem xét việc thực hiện kết luận sau thanh tra.  

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận