Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Không hi vọng tìm thấy 92 thi thể nạn nhân AirAsia còn lại

28/01/2015 15:29 GMT+7

TTO - Ngày 28-1, Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ Indonesia (Basarnas) thừa nhận không còn hi vọng tìm thấy 92 thi thể nạn nhân trên chuyến bay AirAsia QZ8501 vẫn đang mất tích trên biển Java.

Binh sĩ Indonesia khiêng quan tài chứa thi thể một hành khách lên bờ - Ảnh: Reuters     

Theo AFP, đến nay các đội cứu hộ Indonesia mới chỉ tìm thấy 70 thi thể trong tổng số 162 hành khách và nhân viên phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay định mệnh. Trước đó nhà chức trách từng hi vọng các thi thể còn lại bị mắc kẹt trong thân máy bay.

Tuy nhiên hàng chục thợ lặn đã lần mò bên trong thân máy bay vài ngày qua và không tìm thấy thi thể nào. Ông S.B. Supriyadi, một quan chức Basarnas, cho biết: “Các thi thể có thể đã bị chôn vùi dưới đáy biển hoặc bị các dòng hải lưu và sóng cuốn trôi xa”.

Hôm qua quân đội Indonesia đã ngừng chiến dịch nâng thân máy bay lên khỏi mặt nước do bên trong không có thi thể hành khách. Basarnas thông báo sẽ tiếp tục kéo dài chiến dịch tìm kiếm thêm ít nhất một tuần nữa với ba máy bay, một số tàu thủy và các thợ lặn.

“Nếu tìm thấy thêm một hoặc hai thi thể thì chúng tôi mới có cơ hội tiếp tục kéo dài cuộc tìm kiếm” - Giám đốc Basarnas Bambang Soelistyo cho biết.

Theo ông Soelistyo, hiện các đội cứu hộ và tìm kiếm được nghỉ hai ngày sau quãng thời gian dài vất vả làm việc trong điều kiện thời tiết rất xấu. Hàng loạt thợ lặn đã bị bệnh do giảm áp suất đột ngột khi lặn sâu.

Hôm nay nhiều gia đình có thân nhân trên chuyến bay QZ8501 kêu gọi chính phủ Indonesia tiếp tục tìm kiếm các thi thể. “Chúng tôi rất cảm ơn các nhân viên cứu hộ nhưng chúng tôi rất muốn tìm thấy người thân của mình” - ông Dariyanto, có hai người nhà là hành khách chuyến bay QZ8501, cho biết.

Hiện thân máy bay đã bị nứt đôi dưới đáy biển. Các chuyên gia hàng không ngạc nhiên vì quân đội Indonesia không tiếp tục nỗ lực vớt thân máy bay lên. Bởi phần xác máy bay đóng vai trò quan trọng trong việc xác định nguyên nhân vụ tai nạn bí hiểm.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận