Tag: không gian vũ trụ

Bộ Công an xác minh thông tin nhóm Năng lượng gốc có dấu hiệu lừa đảo

Đại diện Cục An ninh nội địa cho biết Bộ Công an sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh nhóm Năng lượng gốc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

4 năm trước, tên lửa nghiên cứu mạnh nhất thế giới Falcon Heavy của SpaceX đã thực hiện vụ phóng đầu tiên từ Florida, mang theo một chiếc xe Tesla Roadster của Elon Musk vào không gian.

Năm 2022 nở rộ quảng cáo trên vũ trụ?

TTO - Với những gì đã chứng kiến gần đây, trong năm 2022, không chỉ tên lửa, vệ tinh và các tỉ phú sẽ "đua nhau" vào không gian, mà có thể các bảng quảng cáo cũng sớm được "chuyển hộ khẩu" lên đó.

Nhật Bản nghiên cứu sản xuất thực phẩm trên Mặt Trăng

Các nhà khoa học sẽ nghiên cứu phát triển các công nghệ để vận hành một cơ sở trồng cây trong phòng kín trên Mặt Trăng, nơi nhiệt độ dưới mức âm 100 độ C, thiếu nước và không khí.

Trung Quốc phóng robot dọn rác thải vũ trụ

Trung Quốc đã phóng vào quỹ đạo thấp của Trái Đất một nguyên mẫu robot có thể sử dụng vợt lưới lớn để thu dọn những mảnh vỡ trong không gian, còn gọi là 'rác thải vũ trụ'.

Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD cho các dự án không gian vũ trụ

Hàn Quốc chi khoảng 615,8 tỉ won (516,5 triệu USD) cho các dự án phát triển về không gian vũ trụ trong năm 2020.

Philippines thành lập cơ quan không gian vũ trụ

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa ký Luật không gian Philippines, theo đó thành lập Cơ quan Không gian Philippines (PhilSA).

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về công nghệ vũ trụ 

TTO - Đó là đánh giá của TS Đào Ngọc Chiến, Phó vụ trưởng vụ Công nghệ cao (Bộ Khoa học và công nghệ) tại hội thảo “Công nghệ viễn thám phục vụ phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam”.